Máy Pha Cà Phê Espresso Thủ Công Và Tự Động: Lựa chọn nào phù hợp với bạn?

Mua một máy pha cà phê espresso đắt tiền là một điều đáng sợ, đặc biệt là với rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn. Thủ công, tự động, bán tự động, siêu tự động… Tất cả nghĩa là gì, và cái nào là dành cho bạn? Hãy đọc để tìm hiểu.

Quy Tắc Pha Cà Phê Espresso

Điều thú vị là không có định nghĩa chặt chẽ về những gì tạo nên một ly espresso. Mặc dù tôi chắc chắn, bất kỳ người Ý nào cũng sẽ khẳng định ngược lại. Nhưng có một số hướng dẫn được thống nhất chung. Espresso là một loại cà phê đậm đặc với một lớp bọt dày đặc trên bề mặt, được gọi là lớp crema.

quy-tac-pha-che-ca-phe-espresso

Bạn pha chế bằng cách cho nước nóng áp suất cao, thường ít nhất là 9 bar vào một rổ cà phê đã được đóng gói chặt chẽ. Lưu ý rằng không cần sử dụng “hạt cà phê espresso”.

Máy pha cà phê espresso là bất kỳ dụng cụ nào tạo ra cà phê espresso theo định nghĩa đó, vì vậy có rất nhiều loại. Đó cũng là lý do tại sao Moka pot và Aeropress không phải là máy pha cà phê espresso về mặt kỹ thuật . Đúng vậy, chúng tạo ra những bức ảnh cà phê đậm đặc, nhưng không tạo ra gần đủ áp suất cũng như không mang lại lớp crema được đánh giá cao.

Máy pha cà phê espresso tại nhà tốt nhất tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nhưng chúng tôi đã tổng hợp một số máy pha cà phê espresso hàng đầu và máy pha cà phê espresso tự động để phù hợp với mọi sở thích.

Máy Pha Cà Phê Espresso Thủ Công là gì?

Vì vậy, chúng tôi đã làm rõ rằng pha cà phê espresso đòi hỏi áp suất cao. Với máy pha cà phê espresso thủ công, bạn tạo ra áp suất đó bằng tay. Máy thủ công còn được gọi là máy piston hoặc máy đòn bẩy vì nhân viên pha chế bơm một đòn bẩy để tạo ra 9 thanh cần thiết.

may-pha-ca-phe-espresso-thu-cong

Cùng với áp lực, người dùng phải chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh khác của cảnh quay khi sử dụng máy pha cà phê espresso thủ công. Bạn xay cà phê, cân đong liều lượng chính xác, đóng gói và lắp vào giỏ lọc, bơm cần gạt và tạo áp lực thích hợp trong khoảng thời gian phù hợp để kéo bắn.

Nếu bạn nghĩ rằng điều đó nghe có vẻ nhiều việc, bạn đã đúng. Vậy tại sao mọi người lại muốn có một máy pha cà phê espresso thủ công?

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản, thanh lịch để cung cấp đồ uống chất lượng, thì máy pha cà phê có đòn bẩy chắc chắn sẽ làm cho espresso trở thành một trải nghiệm thú vị, chưa kể đến một điểm nhấn tuyệt vời.

Đối với một, hầu hết các nhân viên pha chế đều đồng ý rằng họ pha cà phê espresso tốt nhất. Sẽ cần thực hành để quay số trong mọi biến số và bạn có thể mong đợi để tạo ra một số espresso khủng khiếp trong quá trình này. Nhưng một khi bạn đã nắm vững công thức của mình, việc kiểm soát chặt chẽ mọi khía cạnh là điều cho phép bạn có được bức ảnh hoàn hảo.

Ngoài ra, các máy móc thủ công thường có tính thẩm mỹ cao tạo nên một điểm nhấn đáng kinh ngạc cho nhà bếp của bạn.

Một Máy Pha Cà Phê Espresso Tự Động cấu tạo như thế nào?

Việc xác định máy pha cà phê espresso tự động rất khó vì có một số loại, nhưng đặc điểm chung cho tất cả là một máy bơm cơ được tích hợp sẵn. Bạn không cần tạo áp lực bằng tay.

may-pha-ca-phe-espresso-tu-dong

Máy pha cà phê espresso siêu tự động làm mọi thứ cho bạn , giống như có một nhân viên pha chế robot. Nó nghiền, định lượng và nghiền đậu. Nó kéo cú đánh. Thông thường, nó thậm chí còn đánh bọt sữa cho món cà phê của bạn. Và nó thực hiện tất cả chỉ bằng một nút nhấn. Máy tự động có cài đặt có thể lập trình nhưng không cung cấp nhiều quyền kiểm soát của người dùng.

Máy pha cà phê espresso hoàn toàn tự động cũng tương tự như vậy, nhưng người dùng có thể phải thực hiện thêm một số công việc. Bạn có thể cần phải tự mình xay, định liều hoặc làm sạch đậu trước khi nhường quyền điều khiển của máy hoàn toàn tự động.

may-pha-ca-phe-espresso

Máy pha cà phê espresso bán tự động là một phương tiện vui vẻ và yêu thích cá nhân của chúng tôi. Như với tùy chọn hoàn toàn tự động, bạn xay đậu, cân đúng liều lượng và xáo trộn bằng chế độ bán tự động. Nhưng trong trường hợp này, bạn cũng phải chịu trách nhiệm về thời gian chụp. Điều khiển bổ sung này có nghĩa là bạn có thể hoàn thiện cà phê espresso của mình nếu bạn chọn một máy bán tự động.

Kết luận

Nếu bạn là một người đam mê cà phê espresso thực thụ, người yêu thích ý tưởng pha chế từng shot espresso, tinh chỉnh từng biến số để tìm kiếm sự hoàn hảo, bằng mọi cách, hãy mua một chiếc máy thủ công. Không nghi ngờ gì nữa, họ tạo ra cà phê espresso đáng kinh ngạc.

Đối với những người còn lại, lời khuyên: máy pha cà phê bán tự động là sự lựa chọn khôn ngoan cung cấp sự cân bằng vượt trội giữa sự tiện lợi và khả năng kiểm soát.

Và nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ đáng tin cậy để mua sắm máy pha cà phê dành cho quán của mình, hãy ghé Thời Đại Coffee nhé. Tại Thời Đại Coffee bạn sẽ tìm thấy mọi dòng máy pha chế cà phê chuyên nghiệp: Thủ công, Bán tự động, Tự động, Siêu tự động.

Trả lời