6 điều bạn cần quan tâm trước khi mua một máy pha cà phê

Nằm trong Series bài viết Khởi nghiệp cà phê, hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn luận những yếu tố cần thiết khi chọn mua một máy pha cà phê chuyên nghiệp cho quán, bạn nhé.

Khi mua máy pha cà phê bạn cần xem xét một vài yếu tố để đảm bảo chiếc máy sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu của bạn. Tùy thuộc vào những mục đích bạn sẽ sử dụng máy pha cà phê là gì đó là: cho gia đình, văn phòng, cho nhà hàng hoặc quán cà phê của bạn, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng máy có thể đáp ứng tiêu chí của bạn đề ra. Vì thế hãy xem qua danh sách này trước khi chọn mua một máy pha cà phê của bạn.

1. Loại máy

Khi đề cập đến máy pha cà phê, chúng ta có năm loại chính để lựa chọn, với các chức năng khác nhau:

+ Bean to cup: pha chế một cốc cà phê tươi mỗi lần. Chiếc máy này thuộc dạng All-in-One xay cà phê hạt và pha chế luôn, phù hợp sử dụng tại hộ gia đình .

+ Manual espresso: máy hoạt động dạng piston, pha một tách cà phê chuyên nghiệp mỗi lần, được thiết kế riêng theo sở thích của bạn. Mặc dù cơ chế hoạt động đơn giản, thiết kế có thể dao động từ đơn giản đến rất phức tạp, nhưng bạn có thể hơi khó khăn để hiểu được tất cả các đòn bẩy và quy tắc vận hành nó.

+ Máy pha cà phê viên nén: một giải pháp dễ sử dụng, trong đó bạn chỉ cần đặt một viên nén cà phê bột vào trong máy, ấn nút và chờ vài giây để có một tách cà phê.

+ Dụng cụ lọc cà phê: dạng thiết bị pha cà phê đơn sơ: hand drip hay cà phê phin,…có giá cả phải chăng, bạn có thể pha một bình cà phê lớn cùng một lúc nhưng chất lượng chỉ nằm mức tương đối. Nó sẽ chiết suất 1 phần tinh chất và mùi hương cà phê, nhưng không phù hợp với những thực khách nào có gu mạnh mẽ.

Máy pha cà phê chuyên nghiệp:  có nhiều loại kích cỡ và công suất khác nhau tính theo số group: 1 group, 2 groups, 3 groups,…7 groups. Có thể sản xuất nhiều loại đồ uống khác nhau, phục vụ nhu cầu cho nhà hàng hay quán cà phê.

 

2. Công suất:

Quán cà phê của bạn lớn hay nhỏ, nằm ở vị trí đông đúc hay không hay máy pha cà phê cần phục vụ bao nhiêu người? Là những điều cần lưu tâm khi lựa chọn công suất máy pha cà phê. Nếu bạn mua một máy pha cà phê cho văn phòng hay quán cà phê , thì bạn có thể cần một máy có công suất cao, trong khi nếu bạn mua nó cho nhà của bạn, bạn sẽ có những kỳ vọng khác về máy của bạn chẳng hạn tính năng nổi bật, dễ sử dụng, thao tác đơn giản,…

Máy pha cà phê pha được bao nhiêu cốc là một yếu tố quan trọng, và do đó là một yếu tố cần xem xét trong danh sách check của bạn.

 

3. Thân thiện với người dùng

Các máy khác nhau có các chức năng khác nhau và nói chung, máy càng đơn giản thì càng thân thiện với người dùng. Nếu bạn cần một chiếc máy pha cà phê dễ sử dụng, thì máy máy pha cà phê văn phòng hoặc máy làm viên nén cho gia đình là lựa chọn tốt nhất với tính năng ưu việt và tối giản hóa thao tác.

Còn nếu bạn là một barista có kinh nghiệm, thì bạn có thể chọn sử dụng máy pha cà phê chuyên nghiệp dạng thủ công hay bán tự động sẽ giúp quá trình pha chế sáng tạo của bạn được phát huy tối đa.

 

4. Tốc độ pha chế

Đây là một điểm cần xem xét khi các loại máy pha cà phê khác nhau sẽ có các tốc độ khác nhau. Một máy làm viên nén hoặc máy pha cà phê gia đình tự động có thể là giải pháp pha chế nhanh nhất, trong khi máy pha cà phê chuyên nghiệp sẽ cần đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn. Nhưng bù lại, năng suất và khối lượng công việc xử lý của máy pha cà phê chuyên nghiệp luôn vượt trội, nó có thể pha được 200 – 300 tách cà phê mỗi giờ, rất phù hợp các quán cà phê đông đúc, take-away.

 

5. Phụ kiện chính hãng

Nhiều nhà sản xuất có thể tặng kèm các phụ kiện máy pha cà phê chính hãng đi cùng với máy để bổ sung và giúp bạn tận dụng tối đa các tính năng của nó. Bạn có muốn làm một ly cappuccino có thể kiểm soát nhiệt độ chính xác? Sau đó, bạn nên xem xét một phụ kiện máy làm lạnh sữa cho máy của bạn. Bạn có muốn một máy vừa pha vừa xay cà phê 2 trong 1 không?

Lập danh sách các tùy chọn bạn muốn có và xem xét chiếc máy nào có thể hỗ trợ điều này. Đó chính là chiếc máy phù hợp với bạn.

 

6. Bảo trì & bảo hành

Mua một máy pha cà phê là một khoản đầu tư tuyệt vời, và bạn càng chăm sóc nó tốt hơn, tuổi thọ và công năng của nó sẽ càng kéo dài. Do đó bảo trì là một yếu tố quan trọng khi quyết định mua chiếc máy nào. Bạn muốn đảm bảo bạn có thời gian cho việc dọn dẹp hàng ngày, và làm sạch quầy pha chế với ít thời gian hơn, hãy chọn những chiếc máy pha cà phê dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Các máy khác nhau sẽ có nhu cầu cần làm sạch khác nhau, vì vậy hãy suy nghĩ về việc bạn có thể đầu tư bao nhiêu thời gian trước khi quyết định mua một loại máy.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, đảm bảo máy móc chính hãng và bảo hành tận tâm cũng là một điểm cần đặc biệt quan tâm. Không gì tuyệt vời bằng việc được hưởng chế độ bảo hành trọn vẹn, bảo trì tận nơi và thay thế linh kiện chính hãng phải không? Hãy đến ngay với Thời Đại Coffee và tận hưởng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất – Thời Đại Coffee – địa chỉ cung cấp máy pha cà phê uy tín tại HCM.

Trả lời