Cà phê & Muối: Sự kết hợp cho một sức khỏe lành mạnh

Khi nói đến việc thêm hương vị phù hợp vào cà phê của bạn, đó là những nét khác nhau đối với những người khác nhau, tùy theo khẩu vị và gu khác nhau của mỗi người. Đường hoặc sữa dường như là thứ phổ biến nhất được thêm vào cà phê, nhưng câu hỏi lớn ngày nay là: Tại sao các bác sĩ lại khuyến nghị cho muối vào cà phê, và bạn có nên làm điều đó không?

Nhiều người hiện đang thêm muối vào cà phê của họ thay vì đường để có lợi cho sức khỏe. Muối cũng trung hòa vị đắng, cải thiện nước cứng, mang lại hương vị cà phê tự nhiên và là một chất thay thế đường tuyệt vời. Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng thêm muối vào cà phê của bạn có thể làm cho nó ngon hơn và rất nhiều người đang bắt đầu nhận ra điều này.

Đây là một bí mật nhỏ. Bạn đã bao giờ nghe nói về trò lừa màu nâu Alton vào năm 2009 chưa? Tác giả cuốn sách dạy nấu ăn thời thượng Alton Brown nói rằng rắc một chút muối vào cà phê của bạn có thể làm cho nó ngon hơn nhiều vì một lý do cụ thể.

 

Những người đến từ các quốc gia như Hungary, các nước Scandinavia, Siberia và Thổ Nhĩ Kỳ, nơi một cô dâu phải chuẩn bị và phục vụ  cà phê Thổ Nhĩ Kỳ  cho khách.

Đối với  cà phê của chú rể , cô dâu đôi khi sử dụng  muối  thay vì đường để đánh giá tính cách của anh ấy. Những người sống ở các vùng ven biển nơi nước mặn pha với nước ngọt được biết đến là làm việc với nước hơi mặn khi pha chế cà phê của họ.

 

Muối có làm giảm vị đắng trong cà phê không?

Nó trung hòa vị đắng: Đây là một sự thật khoa học. Các ion natri ngăn vị giác của bạn nhận ra hương vị đắng, do đó trung hòa vị đắng của cà phê. Vì vậy, nếu cà phê là một bộ phim về người dơi, hãy nghĩ đến muối là người dơi trong khi đường là robin. Đường có thể giúp giảm vị đắng. Tuy nhiên, một chút muối sẽ trung hòa hoàn toàn vị đắng vì thành phần siêu lớn của nó là natri.

Nó cải thiện nước bị thiu: khi nước ở trong máy pha cà phê của bạn lâu ngày, nó có thể bị thiu, chúng ta hay gọi là ‘nước cũ’. Nhân tiện, cà phê của bạn chỉ tốt như nước của bạn, và một chút muối ở đây và ở đó làm cho chất lượng nước tốt hơn. Hơn nữa, muối cũng làm cho nước đặc hơn và có nghĩa là cà phê sẽ đặc hơn.

Nó mang lại hương vị cà phê tự nhiên: Với muối, bạn không phải lo lắng về việc hạt cà phê không ngon. Muối không chỉ giữ hương vị mà còn làm tăng hương vị đã có sẵn của loại đậu yêu thích của bạn.

Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho đường: Đây là cách dành cho bạn, đặc biệt nếu bạn đang muốn hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể. Với muối, bạn cũng tốt như vậy. Tôi biết nó không giống như việc hoán đổi muối cho đường sẽ làm cho cà phê của bạn ngon hơn. Bạn cứ thử đi, bạn sẽ ngạc nhiên.

Muối trong cà phê có lợi cho sức khỏe: Điều tuyệt vời về cà phê là nó rất tốt cho sức khỏe vì nó có các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê và nhiều chất chống oxy hóa. Cà phê thậm chí còn giúp chống lại các bệnh về não như Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ. Nhưng – và đây là một vấn đề lớn – bạn có cơ hội mất đi tất cả những lợi ích đó khi bạn sử dụng nhiều chất làm ngọt, xi-rô và kem. Cà phê muối là một cách rất hiệu quả để thay thế tất cả các chất phụ gia này trong khi vẫn thu được tất cả những lợi ích của cà phê. Tất nhiên, bạn phải đánh đổi một chút ngọt ngào, nhưng bạn sẽ rất khỏe mạnh.

Một điều nữa: Các  nhà khoa học nói rằng uống quá nhiều cà phê sẽ khiến cơ thể mất natri. Natri thực sự quan trọng đối với cơ thể của bạn. Bạn có thể mất tới 1,2 gam natri khi uống 04 tách cà phê.

Đối với những người yêu thích cà phê, suy nghĩ về việc uống không đủ cà phê có thể khiến họ đau đầu nhưng đừng lo lắng. Khi bạn cho muối vào cà phê, natri và muối đảm bảo rằng bạn không mất đi tất cả lượng natri mà cơ thể cần.

Điểm mấu chốt là lần tới khi bạn kết thúc với cà phê có vị đắng hoặc hạt cà phê chất lượng thấp, hãy thử thêm một hoặc hai nhúm muối. Bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả. Bạn đã bao giờ thêm muối vào cà phê của mình chưa? Nếu bạn chưa thử trước đây, hãy thử.

 

Uống cà phê với muối có làm bạn bị bệnh không?

Thêm quá nhiều muối vào cà phê của bạn có thể khiến bạn bị ốm, nhưng bạn sẽ phải cho khá nhiều muối để làm được điều đó. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh lượng muối cho vào cà phê của mình. Thêm muối vừa đủ để nếm, và bạn sẽ ổn.

 

Bạn nên cho bao nhiêu muối vào cà phê?

Khi bạn cho bao nhiêu muối vào cà phê, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn và loại hạt bạn đã sử dụng để pha cà phê của mình. Cách tốt nhất để tìm ra sở thích cá nhân của bạn là thử và sai. Tất nhiên, đừng lạm dụng nó và nếu bạn có những tình trạng sức khỏe từ trước, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

 

Thứ tốt cho sức khỏe nhất để cho vào cà phê là gì?

Bột ca cao không đường là một trong những thứ lành mạnh nhất mà bạn có thể cho vào cà phê. Ca cao là loại bột mà chúng ta lấy từ hạt ca cao, và nó là thành phần chính trong sô cô la đen. Nó chứa nhiều khoáng chất có lợi và các hợp chất khác có liên quan đến tất cả các loại lợi ích sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe tim và não.

 

Cho baking soda vào cà phê có được không?

Tác dụng riêng biệt của caffeine và baking soda đã được nghiên cứu trong nhiều nghiên cứu. Trong một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen, các tình nguyện viên đã tiêu thụ 400mg caffein và 30g (1,05 ounce) baking soda, trong khi các đối tượng khác được dùng giả dược. Có thể phát hiện ra rằng, khi thêm baking soda vào cà phê, kết quả hoạt động của các tình nguyện viên đã được cải thiện 23%. Sự cải thiện này đã được nhận thấy 60 phút sau khi uống khi các đối tượng được nộp cho một bài kiểm tra thể chất đã được khoa học xác nhận.

Thế giới ẩm thực là vô bờ bến, vì thế hãy sáng tạo và sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ, biết đâu bạn sẽ thấy thích nó. Cà phê & muối, một sự kết hợp độc đáo và tốt cho sức khỏe hãy thử ngay vào sáng ngày mai. Và nhớ chia sẻ với Thời Đại Coffee về trải nghiệm này nhé!

Trả lời