Chọn thức uống buổi sáng: Trà hay Cà phê??

Hãy trỗi dậy và tỏa sáng bạn là con người tuyệt vời! Bạn mong muốn điều gì nhất để giúp bạn bắt đầu buổi sáng với một nốt cao?

Bạn luôn tìm kiếm một tách cà phê mới pha? Có thể bạn yêu thích món trà đá khó nắm bắt. Bạn đã tự hỏi điều gì vượt trội giữa hai phần mềm khởi đầu?

Trả lời câu hỏi “cái gì tốt hơn” thật khó ngay cả đối với những người sành sỏi. Sau nhiều thập kỷ tranh cãi và so sánh các ghi chú, câu hỏi chỉ có thể được trả lời bởi chính bạn, người tiêu dùng. Nó liên quan rất nhiều đến cách cơ thể bạn phản ứng với một trong hai loại đồ uống khi bạn uống chúng.

Điều cần lưu ý là tất cả những lợi ích và điểm yếu của việc uống trà hoặc cà phê đều liên quan đến caffeine, là thành phần tích cực trong các chất này. Cùng Thời Đại Coffee tìm hiểu nhé!

Cà phê và trà mang lại cho bạn nguồn năng lượng như thế nào

Cả hai loại đồ uống đều có hàm lượng caffein khác nhau . Lượng được tìm thấy trong cà phê gần như gấp đôi lượng được tìm thấy trong trà. Nói một cách đơn giản, caffeine ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta tùy thuộc vào bản chất di truyền của chúng ta.

Khi bạn dùng caffeine, nó sẽ đi vào gan của bạn đầu tiên. Ở đây, nó được hoạt động bởi các enzym hoạt động chậm ở một số người nhưng lại nhanh ở những người khác. Một số người cảm nhận được sự gia tăng tuyệt vời về năng lượng bắt đầu từ não của họ, trong khi những người khác có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự giảm huyết áp.

Bạn có thể trải qua cảm giác tỉnh táo, cảnh giác và thậm chí là kích thích khi bạn dùng caffeine.

Bạn có cảm thấy buồn tẻ hoặc phù nề khi dùng caffeine không? Bạn có thể đang làm quá tải gan của mình. Để xác định xem caffeine có tốt cho bạn hay không, hãy nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng để xem xét kỹ lưỡng các triệu chứng của bạn.

Ích lợi của việc uống cà phê

Cà phê đã được phát hiện để tăng cường chức năng cơ thể ở những người mắc các bệnh như bệnh tim và tiểu đường loại 2. Lượng chất chống oxy hóa cao trong cà phê hỗ trợ chức năng tự nhiên chống lại các tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra trong cơ thể chúng ta.

Cà phê chứa nhiều polyphenol, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của chúng ta, giúp chúng ta kiểm soát cân nặng và thậm chí ngăn ngừa bệnh tim.

Các đặc quyền của việc uống trà

Những ưu điểm của trà là một phiên bản giảm nhẹ của những lợi ích phát sinh từ cà phê. Trà có ít caffeine và polyphenol.

Nói chung, lợi ích phụ thuộc vào loại mà bạn thích tiêu thụ. Cơ thể của bạn sẽ phản ứng khác nhau với trà trắng, xanh lá cây và trà đen. Với trà, bạn có thể tìm thấy nhiều loại có tác dụng tăng cường chức năng cụ thể. Các bà mẹ mang thai có thể uống trà gừng để chống buồn nôn. Trà xanh sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn trong tích tắc!

Trà mang đến cho bạn cơ hội để điều trị những mong muốn cụ thể của bạn. Nếu bạn muốn ít caffeine hơn từ trà, thì sẽ dễ dàng hơn để hút nó ra. Tất cả những gì bạn cần làm là ngâm một túi trà trong nước nóng lâu hơn để chiết xuất một lượng caffein cao hơn.

Trà lá cà phê: Thức uống thú vị bạn nên thử

Cái nào tốt hơn? Cà phê hay Trà?

Đáng buồn thay, không có câu trả lời thẳng thắn cho câu hỏi này. Cách duy nhất để lựa chọn giữa cà phê và trà vào buổi sáng là quan sát điều gì khiến bạn cảm thấy thật sự thích thú, năng lượng và sự phấn khởi chào ngày mới.

Bạn là người làm chủ số phận của mình, quyết định của mình. Bạn cũng có thể thay phiên những lựa chọn, sự thay đổi vào mỗi sáng giúp tránh nhàm chán và luôn phấn khởi ra khỏi giường. Nếu bạn muốn một tách cà phê, hãy lấy nó! Nếu bạn thèm trà, hãy có nó!

Đọc thêmGóc nhìn về Cà phê và trà: Những lợi ích sức khỏe mà bộ đôi này mang lại là gì?

Trả lời