LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ MUA MÁY PHA CÀ PHÊ UY TÍN TẠI HCM (P.1)

Bạn đam mê cà phê và bạn đang tìm kiếm một dòng máy pha cà phê phù hợp với mình? Dù mục đích sử dụng của bạn là để dùng trong gia đình, tại cơ quan, phục vụ cho quán cà phê nhỏ hay trang bị cho cả một chuỗi hệ thống cà phê chuyên nghiệp, ắt hẳn quá trình tìm_chọn một chiếc máy pha cà phê thật sự ưng ý là điều không hề dễ dàng chút nào phải không?

“Muốn đi nhanh thì đi một mình

Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

Thoidaicoffee ở đây để đồng hành cùng bạn trên chặng hành trình tìm kiếm chiếc máy pha cà phê ưng ý nhất. Nào ta cùng bắt đầu…

Nhìn về thị trường một chút, cà phê luôn nằm trong Top những thức uống được ưa chuộng nhất tại Việt Nam: cà phê đen đá, cà phê sữa đá, bạc sỉu,… đã trở thành thương hiệu, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người Việt cũng như du khách phương xa.

Cà phê đá & Cà phê sữa đá đặc trưng thương hiệu của người Việt

Khoảng 2-3 năm trở lại đây, giới đam mê cà phê trong nước chứng kiến một làn sóng mới mẻ trong ngành cà phê: cơn sốt Cà phê pha máy. Nhiều chuỗi cửa hàng, quán cà phê, điểm bán cà phê take-away mọc lên khắp phố phường, ngõ hẻm tất cả đều mang một đặt điểm chung: phục vụ cà phê pha máy chuyên nghiệp: espresso, cappuccino, latte,…Người Việt dần thay đổi thói quen uống cà phê, thích nghi nhanh chóng cách pha chế cà phê mới phù hợp với xu hướng và nhịp sống thời đại.

Làn sóng cà phê pha máy phổ biến tại Việt Nam

Cà phê pha máy được ưa chuộng tạo động lực cho thị trường buôn bán – trao đổi máy cà phê hoạt động náo nhiệt chưa từng có. Nguồn cung cấp máy cà phê tại Việt Nam đều được nhập khẩu 100% từ nước ngoài có thể kể đến các nguồn cung ứng: máy pha café giá rẻ như Trung Quốc, Đài Loan, máy pha cà phê đã qua sử dụng; máy pha cà phê chất lượng cao từ Châu Âu: Italia, Tây Ban Nha. Đứng giữa thị trường máy pha cà phê rộng lớn với vô vàn thương hiệu, chủng loại, tính năng sẽ khiến không ít khách hàng bối rối lựa chọn dòng máy cà phê phù hợp với mình, đấy là chúng ta còn chưa đề cập đến khía cạnh hàng hóa nhập nhằng, nguồn gốc không rõ ràng,…chắc chắn đây là một bài toán không đơn giản đặc biệt với những người mới bắt đầu trong ngành cà phê.

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn một máy pha cà phê chính là ‘Mục đích sử dụng’. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ dễ dàng chọn lựa các dòng máy khác nhau, cơ bản sẽ có 3 hướng sử dụng chính:

+ Sử dụng tại nhà: bạn yêu cà phê và mong muốn tự tay pha một ly cà phê thơm ngon mỗi sáng thức dậy, một chiếc máy pha cà phê tự động, 1 group với công suất nhỏ vừa phải sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

+ Sắm máy pha cà phê cho cơ quan, văn phòng: môi trường văn phòng luôn tất bật, mọi thứ đều được tối ưu hết mức có thể nên một chiếc máy pha cà phê tự động_automatic với công suất phù hợp và thiết kê gọn gàng, xinh xắn sẽ là một lựa chọn tối ưu dành cho văn phòng của bạn. Bạn có thể chọn loại máy pha cà phê hoàn toàn tự động, pha cà phê viên nén hoặc 2 trong 1 vừa xay vừa pha cà phê điều này tùy thuộc sở thích của mọi người trong văn phòng.

+ Trang bị máy pha cà phê chuyên nghiệp cho quán cà phê, điểm bán take-away hay chuỗi cửa hàng café chuyên nghiệp là đối tượng khách hàng lớn nhất của các nhà cung cấp máy móc ngành café. Tệp khách hàng rất phong phú, nhu cầu đa dạng phụ thuộc rất nhiều hình thức kinh doanh của quán cà phê lựa chọn máy pha cà phê theo công suất, tính năng hay thiết kế. Lựa chọn theo công suất thường dành cho các mô hình cà phê take away, quán cà phê hay chuỗi cà phê xu có lưu lượng khách đông đảo đòi hỏi việc pha chế tiến hành liên tục. Điều này đặt ra một tiêu chí cần chọn một chiếc máy pha cà phê có dung tích nồi hơi lớn, công suất mạnh mẽ 2-3 groups hoạt động liên tục với cường độ lớn.

Lựa chọn theo tính năng sẽ rơi vào các trường hợp quán cà phê có lượng khách vừa phải, nhân viên pha chế và phục vụ giới hạn đòi hỏi chiếc máy pha cà phê phải ‘đa nhiệm’ đơn giản hóa quy trình pha chế giúp giải phóng barista và nâng cao chất lượng phục vụ. Lựa chọn máy pha cà phê theo thiết kế sẽ chủ yếu dựa vào style của chủ quán hay quán cà phê đang xây dựng và theo đuổi một phong cách nào đó. Có nhiều lựa chọn cho phong cách thiết kế của máy pha cà phê: cổ điển, hiện đại, đơn giản hóa hay thiết kế góc cạnh,… ngoài ra bạn còn có thể sơn, décor trang trí chiếc máy pha cà phê theo sở thích riêng của mình.

>> Phần tiếp theo: LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ MUA MÁY PHA CÀ PHÊ UY TÍN TẠI HCM (P.2)

Trả lời