VỀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI KINH DOANH CÀ PHÊ TAKE AWAY:

Xác định vốn và chi phí:

Vốn đầu tư mà bạn quyết định sẽ bỏ ra cho mô hình cà phê của bạn sẽ là điều đầu tiên bạn cần suy nghĩ và xác định rõ ràng ngay từ những bước đầu tiên trước khi bước vào thị trường. Vốn ít hay nhiều cũng sẽ là yếu tố quyết định tác động đến việc lập ra các khoản chi cần thiết để hoàn thành mô hình kinh doanh trước khi nó bước ra thị trường.

Một trong những điều cần quan tâm kế tiếp khi bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực nào đó chính là dự trù được chi phí trong quá trình kinh doanh. Đối với mô hình cà phê Take Away thì chi phí đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là chi phí mặt bằng. Đây là khoản chi phí bạn cần cân nhắc kỹ vì đây được xem như chi phí cố định hằng tháng tác động trực tiếp đối với việc xác định tính toán lợi nhuận của mô hình kinh doanh Take Away của bạn.

 

Tìm và thuê địa điểm kinh doanh:

Để xác định được chi phí mặt bằng thì điều tiên quyết phải làm chính là tiến hành tìm và thuê được địa điểm kinh doanh phù hợp. Việc tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp đòi hỏi chủ mô hình kinh doanh cần khảo sát và nghiên cứu thị trường một cách khách quan và chuẩn xác, thêm vào đó là tham khảo thêm các địa điểm đáp ứng tốt đối với mục tiêu ban đầu của mô hình kinh doanh của mô hình kinh doanh của mình.

Sau khi tìm được địa điểm kinh doanh phù hợp chủ mô hình kinh doanh cà phê Take Away cần tiến hành trang trí quán cà phê của mình sao cho thật đặt biệt, phải thiết kế, trang trí quán cà phê thật nổi bật chỉ như thế mới có thể cạnh tranh được với thị trường cà phê Take Away vô cùng khắc nghiệt như thời điểm hiện tại.

 

Trang thiết bị:

Khoản chi phí đầu tiên để đưa mô hình cà phê Take Away của bạn vào hoạt động chính là khoản chi phí để đầu tư cho mảng trang thiết bị. Với mô hình kinh doanh cà phê Take Away nói riêng và ngành cà phê nói chung cái cơ bản nhất để cho ra đời ly và phê ngon và đảm bảo chất lượng chính là đầu tư một chiếc máy pha cà phê, với chiếc máy pha cà phê cùng các vật dụng pha chế cơ bản quán cà phê của bạn đã có thể đảm bảo chất lượng đồ uống tại quán mình.

 

Nguồn nguyên liệu:

Nguyên liệu là một trong những khâu yêu cầu chủ mô hình cà phê Take Away phải chọn lọc thật kỹ càng, chỉ khi đảm bảo chất lượng đầu vào mới có thể cam đoan được chất lượng đầu ra (thức uống) của quán bạn. Nguyên liệu đầu vào có thể không là nguyên liệu đắt đỏ nhất nhưng cũng không được phép là những nguyên liệu không an toàn và không đảm bảo chất lượng. Việc lựa chọn nguyên liệu kỹ càng cũng là một trong những cách tôn trọng khách hàng của chủ cửa hàng.

> Ưu nhược điểm kinh doanh cà phê take away? Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu

Chi phí setup:

Một cửa hàng thức uống muốn thu hút và giữ chân khách hàng là bên cạnh những sản phẩm chất lượng thì không gian, cách bày trí cũng là những điểm khiến khách hàng ấn tượng và quyết định quay lại quán của bạn. Việc chi tiền để setup một điểm bán cà phê Take Away/quán bàn cà phê Take Away là một điều vô cùng cần thiết để xây dựng và hướng đến một tệp khách hàng tiềm năng để từ đó nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho chủ cửa hàng.

 

Phí thuê và đào tạo nhân viên:

Có thể nói nhân viên chính là những người tiếp xúc trực tiếp đến với khách hàng, là một trong những người đại diện cho cửa hàng của bạn. Vậy nên, để trang bị cho mình một đội ngũ nhân viên tốt có thể takecare khách hàng đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi đến với cửa hàng của bạn thì cần phải bỏ ra khoản chi phí thuê và đào tạo nhân viên. Đây cũng là khoản chi phí ít có chủ kinh doanh nào tránh khỏi.

 

Menu và giá bán:

Một chiếc menu nhiều món cũng chưa chắc đã được khách hàng yêu thích. Menu nhiều món đôi khi cũng là một điểm trừ trong mắt khách hàng, việc một chiếc menu quá nhiều món nhưng không được sắp xếp gọn gàng, logic trái lại khiến khách hàng khó đưa ra quyết định chọn món, cũng hình thành trong đầu khách hàng ý nghĩ cửa hiệu của bạn không hề có một thứ thức uống nổi bật nào.

Một chiếc menu quá ít món cũng chẳng phải là một lựa chọn sáng suốt, menu quá ít món sẽ khiên cho khách hàng không có nhiều sự lựa chọn, khiến họ cảm thấy quán của bạn không có sự chỉnh chu, đa dạng điều này cũng khiến họ ái ngại khi quay lại.

Vậy nên, một chiếc menu phù hợp là chiếc menu đủ để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, được sắp xếp hợp lý đồng thời làm nổi bật những món “best seller” của quán khiến khách hàng cảm nhận được sự chỉnh chu, tâm huyết của chủ cửa hiệu.

Gía cả luôn là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến với lượng cầu của khách hàng cũng là yếu tố khiến khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm thay thế. Chủ mô hình kinh doanh cà phê Take Away cần lưu ý điều chỉnh mức giá phù hợp với mặt bằng chung không nâng giá quá cao so với đối thủ cạnh trang cũng không hạ giá quá thấp ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng. Cần đưa ra những chiến lược giá đúng nơi – đúng thời điểm.

 

Giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh:

Bắt đầu bước vào kinh doanh, chủ doanh nghiệp, địa điểm điểm kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của nhà nước để đảm bảo mô hình kinh doanh của bạn được pháp luật bảo vệ.

Đối với mô hình kinh doanh cà phê Take Away việc chủ mô hình cà phê cần chuẩn bị là các giấy tờ có liên quan để có thể tiến hành đi đăng ký giấy phép kinh doanh. Mức phí để đăng ký kinh doanh không quá cao chỉ dao động từ 1-3 triệu đồng. Tuy nhiên, dù là kinh doanh điểm bán cà phê Take Away hay quán cà phê Take Away thì chủ quán cà phê Take Away vẫn phải đăng ký giấy phép để tránh rủi ro sau này.

 

Phần mềm quản lý bán hàng:

Nếu mô hình kinh doanh Take Away mà bạn chọn là quán cà phê Take Away thì cần cân nhắc về cách vận hành quán. Bởi việc kinh doanh quán cà phê bao giờ cũng rắc rối và phức tạp hơn điểm bán cà phê.

Tại những thời điểm đông khách nếu không sở hữu cho mình những phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp rất khó để quán cà phê của bạn vận hành trơn tru. Chưa kể đến phần mềm quản lý bán hàng cũng giúp cho cửa hàng của bạn dễ dàng kiểm soát dòng tiền, cũng như khiến khách hàng cảm thấy cửa hàng của bạn chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Vậy nên, dù phần mềm quản lý bán hàng có giá không thấp nhưng đây là khoản chi phí nên đầu tư nếu bạn muốn kinh doanh tốt nhất đối với quán cà phê Take Away.

 

Quảng cáo và tiếp thị:

Marketing luôn là một trong những khâu đóng vai trò quan trọng trong việc thành bại của một cửa hàng kinh doanh. Dù sản phẩm cửa hàng có tốt đến đâu nhưng nếu không được quảng bá đến khách hàng, khách hàng không nhận biết được sản phẩm thì vẫn thất bại và nhanh chóng đi đến phá sản.

Đối với lĩnh vực F&B khâu marketing lại càng được chú trọng để có thể lan rộng sản phẩm, dịch vụ của mình đến với công chúng, cà phê Take Away cũng vậy nếu muốn phát triển và tiếp cận được với khách hàng nhanh hơn thì cần phải bỏ ra chi phí đủ để có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo & tiếp thị chỉ như thế mô hình cà phê của bạn mới có thể nhanh chóng phát triển.

Dự trù chi phí phát sinh:

Dù có tính toán kỹ đến thế nào thì việc phát sinh những chuyện nằm ngoài kế hoạch ban đầu luôn là chuyện rất đỗi bình thường. Khi bắt đầu muốn thực hiện kinh doanh mô hình cà phê Take Away bạn cần lập ra một khoản chi tiêu nhỏ để có thể ứng biến với các tình huống phát sinh ngoài kế hoạch. Việc dự trù chi phí phát sinh cũng là một trong những cách khiến mô hình cà phê của bạn hạn chế được rủi ro cũng như có sự chuẩn bị sẵn sàng cho mọi rủi ro sắp xảy ra.

 

BÍ QUYẾT ĐỂ BÁN ĐƯỢC TRÊN 100 LY CÀ PHÊ TAKE AWAY MỘT NGÀY:

  • Địa điểm:

Xác định được tệp khách hàng chủ yếu của mô hình cà phê Take Away là những khách hàng ưu tiên sự nhanh chóng nhưng vẫn muốn thưởng thức những ly cà phê thơm ngon. Vậy nên những người này thường là những nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên những người không có quá nhiều thời gian để la cà quán xá, những người cần một ly cà phê để tỉnh táo tinh thần để bắt đầu làm việc hiệu quả.

Vậy nên cần thuê những địa điểm đặt mô hình kinh doanh của mình gần những trường học, văn phòng, những công ty đông công nhân, nhân viên như thế sẽ đánh đúng vào khách hàng mục tiêu, cũng dễ dàng thu hút và bán được nhiều sản phẩm hơn.

  • Chất lượng:

Để khách hàng chọn và thử sản phẩm của bạn là điều không khó tuy nhiên để có thể giữ chân được họ mới là điều khó khăn. Kinh doanh mô hình cà phê Take Away để có thể giữ chân được khách hàng chủ quán cà phê cần chú trọng đến chất lượng thức uống tại cửa hàng. Chẳng có một khách hàng nào lại ngần ngại chi tiền cho ly cà phê vừa ý họ, cũng chẳng có khách hàng nào không quay lại nơi bán thức uống thõa mãn được nhu cầu của mình.

Vậy nên, chú trọng đầu tư chất lượng thức uống chính là chìa khóa để chủ quán cà phê có thể thu hút lượng lớn khách hàng.

  • Tối ưu hệ thống hoạt động bán hàng:

Marketing tốt cùng với đó là thiết lập một hệ thống bán hàng chuyên nghiệp sẽ khiến cho mô hình kinh doanh của chủ quán cà phê tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí phát sinh ngoài luồng. Việc mô hình cà phê sở hữu một hệ thống hoạt động bán háng tốt cũng đem đến cho khách hàng ẩn tượng tốt, kích thích khách hàng quay lại lần sau.

  • Đào tạo nhân viên:

Nhân viên là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, một cửa hàng có nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp tạo được thiện cảm với khách hàng luôn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Khách hàng cũng luôn có tâm lý quay lại những cửa hàng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình vậy nên hãy đào tạo đội ngũ nhân viên thật kỹ lưỡng để dễ dàng chạm tới thành công.

Trên đây là một số nội dung tổng quan về cà phê Take Away cũng như cách để kinh doanh mô hình này trên thị trường hiện tại. Mong rằng bài viết này có thể giúp được bạn, đừng quên theo dõi Thời Đại Coffee để cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến cà phê bạn nhé.

 

> Đọc thêm: Mở quán cà phê Take-away: 7 khoản chi phí bạn cần biết

Trả lời