Phát triển thực đơn cho nhà hàng và quán cà phê

Một thực đơn khoa học quan trọng như thế nào?

Thực đơn là một trong những yếu tố tiếp thị quan trọng nhất. Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi khách hàng quyết định tiêu tiền của mình. Do đó, bạn cần cố gắng tạo ra một thực đơn bán hàng thực sự có thể khiến khách mới quan tâm và đảm bảo doanh số bán hàng lặp lại.

Tiêu chí chính và phổ quát là chất lượng và khả năng chi trả. Thật vậy, chỉ một thực đơn được soạn thảo tốt có thể tăng doanh thu hơn 15%. Yếu tố tiếp thị này sẽ giúp bạn cân bằng giữa chi phí nguyên liệu và tổng số tiền trong hóa đơn của khách. Để trải nghiệm tất cả những ưu điểm của một menu chất lượng, bạn cần làm theo những điểm đơn giản sau khi tạo nó

Phân tích các nguyên tắc cơ bản của doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng mọi mục trong menu tương ứng với khái niệm chung về địa điểm của bạn. Chia phân loại thành các phần riêng biệt. Để thuận tiện cho việc sử dụng menu, hãy chia các loại thành các phần tiếp theo: súp, món chính, đồ uống.

Thiết kế menu nhà hàng, quán café. Tổ chức điều hướng tốt và khả năng truy cập menu. Sử dụng các chương trình và trình chỉnh sửa đồ họa để tạo menu của riêng bạn. Sử dụng logo để thiết kế menu. Điều này giúp khách truy cập ghi nhớ phong cách công ty của bạn. Bạn Cần Cân nhắc Điều gì khi Phát triển Thực đơn?

Ngay cả loại menu hấp dẫn nhất cũng mất đi lợi thế của nó nếu nó bị cô lập khỏi phong cách chung của công ty. Dưới đây là một số khía cạnh mà chúng tôi khuyên bạn nên xem xét khi phát triển:

 

Xác định Khách hàng mục tiêu

Rất có thể, bạn đã xác định được các tiêu chí chính của đối tượng mục tiêu của mình: tuổi, giới tính, quốc tịch, điều kiện tài chính, v.v. Rõ ràng, các chỉ số này khác nhau đối với khách đến quán cà phê trẻ em, quán rượu, quán bar chuyên biệt và nhà hàng dành cho người sành ăn. Khi thiết kế, nó cũng đáng xem xét thị hiếu của đối tượng mục tiêu của bạn. Trẻ em sẽ vui mừng khi nhìn thấy rất nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau.

Đồng thời, những người yêu thích cà phê chiết suất thủ công sẽ thích thiết kế theo phong cách đồng quê với số lượng màu sắc sặc sỡ tối thiểu. Nghiên cứu những vị khách ghé thăm của bạn và cung cấp cho họ danh sách các món ăn trong thực đơn phù hợp nhất để khiến khách hàng gọi món.

 

Đặc điểm món ăn

Thực đơn được phát triển tốt sẽ hỗ trợ khái niệm ẩm thực của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sở hữu một nhà hàng với các món ăn đặc trưng của quốc gia. Tốt nhất là nhấn mạnh các chi tiết cụ thể của ẩm thực với sự trợ giúp của các biểu tượng quốc gia hoặc các đồ vật và màu sắc liên quan. Ví dụ: ẩm thực Nhật Bản hoan nghênh các phông chữ theo kiểu chữ tượng hình, quạt và geishas, ​​vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trong tên các món ăn và thực đơn của ẩm thực Ấn Độ trông hài hòa với màu sắc ấm áp với các câu thần chú và hình bóng của động vật, đặc biệt là voi.

 

Định dạng của Địa điểm

Thực đơn một trang hoặc treo tường trông rất hữu cơ trong thức ăn nhanh, vì chúng thường không cung cấp nhiều lựa chọn và tập trung vào dịch vụ khách hàng nhanh. Menu của một số trang được khách truy cập nghiên cứu lâu hơn, có nghĩa là dịch vụ khách hàng ở những cơ sở như vậy đòi hỏi nhiều thời gian hơn và theo các yếu tố này, số lượng bán hàng nhỏ hơn. Nhưng nhờ tính thêm phí, các nhà hàng có thể cho phép mình quan tâm hơn đến từng du khách. Ngoài ra, định dạng địa điểm của bạn phải tương ứng với tất cả các thành phần khác của menu.

 

Chi phí món ăn

Khách hàng hiểu rất rõ chi phí thực của món ăn. Ký quỹ có thể trở nên thích hợp theo một số cách.

  • Đầu tiên, hãy bao gồm một thành phần kỳ lạ, đắt tiền trong món ăn.
  • Thứ hai, chỉ ra món ăn là “có thương hiệu” hoặc “do đầu bếp chế biến”.

Hãy nhớ rằng mô tả và tên món ăn trong thực đơn của bạn không được khác biệt hoàn toàn với kết quả.

Nếu món salad rau thông thường trong thực đơn được mô tả như một thứ gì đó độc đáo và có tỷ suất lợi nhuận cao, thì khách sẽ coi đây là trò lừa đảo và sẽ không còn tin tưởng bạn nữa.

 

Lời khuyên của nhà thiết kế phát triển thực đơn

Nếu bạn đã biết thực đơn lý tưởng của mình nên là gì, đừng vội thực hiện ý tưởng này. Trước hết, hãy đảm bảo rằng nó tuân thủ các quy tắc để tạo ra một thiết kế thực sự bán chạy và phân tích mức độ tốt của ý tưởng của bạn:

 

Một số mẹo về cách tạo menu quán cà phê

1. Sự đơn giản:

Đừng bắt khách hàng của bạn phải căng não, họ có sudoku và trò chơi ô chữ cho mục đích này. Thực đơn b

án hàng phải đơn giản và giá cả phải chăng. Các lý do chính của sự phức tạp là: quá nhiều ảnh và văn bản, thiếu cấu trúc của danh sách và số lượng món ăn quá lớn. Đặt giá vào một cột để khách hàng điều hướng chính sách giá của bạn dễ dàng hơn. Nhưng không đặt giá theo thứ tự tăng dần; cho khách cơ hội khám phá tất cả các món từ menu.

Trong thực đơn nhiều trang, điều chính là không lạm dụng nó với số lượng món ăn. Nhiều loại lớn sợ hãi và thất vọng. Chỉ cần đặt 4 vị trí trong phần các khóa học đầu tiên và 5-6 vị trí trong các khóa học chính là đủ, v.v.

 

2. Quy tắc “Tam giác vàng”

Để tìm ra trình tự nào có lợi nhất khi đặt một loại, hãy sử dụng quy tắc Tam giác vàng, theo đó:

1. Giữa: trước hết, khách truy cập nhìn vào phần giữa của trang, do đó họ thường đặt các ưu đãi đặc biệt ở đó;

2. Góc trên bên phải: khách hàng tiếp theo nhìn vào khu vực ở góc trên bên phải, do đó nó là một nơi tuyệt vời cho các khóa học chính;

3. Góc trên bên trái: cuối cùng, ánh nhìn của khách di chuyển đến góc trên bên trái của tờ giấy, tốt nhất bạn nên đặt những món ăn nhẹ ở đây.

 

Quy tắc này là không thể thiếu nếu bạn định làm menu trên một tờ

Chọn phông ch

Khi chọn phông chữ, hãy tập trung vào phong cách chung của nơi bạn ở. Bạn cũng có thể sử dụng phông chữ có thương hiệu nếu bạn đã có. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên mua biểu tượng và toàn bộ bản sắc của công ty, phù hợp để sử dụng trên các trang menu. Dịch vụ cung cấp nhiều lựa chọn về biểu tượng, màu sắc và kiểu chữ cho mọi sở thích. Khi bạn đã quyết định kiểu phông chữ phù hợp, hãy đảm bảo rằng chúng có thể đọc được. Một menu không thể đọc được là vô ích. Bạn cũng không nên quá tải nó với số lượng phông chữ khác nhau: 2-3 phông chữ kết hợp là khá đủ. Chỉ sử dụng khoảng trắng, chữ nghiêng, chữ đậm và nhiều màu sắc ở những nơi thích hợp và không làm hỏng lượt xem trang.

 

Mô tả các món ăn

Mô tả các món ăn là cần thiết không chỉ để thông báo cho khách về thành phần của món ăn mà còn để làm cho chúng hấp dẫn hơn. Một danh sách các thành phần nhàm chán không thể thuyết phục khách hàng đặt hàng. Nhưng nếu bạn thêm một chút trí tưởng tượng và óc sáng tạo, thì bạn có thể tạo ra một quảng cáo thực sự cho các món ăn của bạn theo mô tả thông thường. Điều quan trọng là phải tính đến độ dài cụ thể của văn bản trong mô tả. Nếu bạn không muốn tạo điểm nhấn không cần thiết, hãy sử dụng cùng một độ dài văn bản cho mỗi mô tả.

 

Dấu hiệu tiền tệ không được khuyến nghị

Thể hiện sự thân thiện của bạn với khách hàng và không tập trung vào giá cả. Đương nhiên, cần phải đính kèm giá cho từng đơn vị trong menu, nhưng tránh các ký hiệu tiền tệ “€”, “£”, “$”, v.v. Nói với khách hàng những gì họ có thể nhận được một cách đầy màu sắc và chỉ ngắn gọn vào những gì anh ta phải cho cho nó. Vì vậy, bạn có thể xây dựng lòng tin và thu hút khách hàng trung thành.

 

Cách xây dựng thực đơn cho nhà hàng

Không có con người là một hòn đảo. Do đó, thật tuyệt khi bạn không đơn độc trong cuộc đấu tranh để phát triển một thiết kế bán chạy. Có nhiều cách để giúp bạn điều này:

 

Thuê Online Designers 

Cách tạo bố cục cho menu này yêu cầu sử dụng các dịch vụ đặc biệt cung cấp dịch vụ thiết kế. Chúng có thể đắt tiền hoặc hoàn toàn miễn phí. Tất cả phụ thuộc vào số tiền có sẵn cho bạn.

 

Ưu điểm:

• Quá trình tạo bố cục menu nhanh chóng.

• Có sẵn các ưu đãi miễn phí.

• Một loạt các nhà thiết kế trực tuyến, chẳng hạn như: Canva, Menugo, iMenuPro, MustHave Menus, v.v.

• Bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến Logaster đơn giản để tạo logo và thiết kế menu theo một phong cách riêng của công ty.

 

Nhược điểm :

• Kiểu dáng được giới hạn trong sự phân loại của nhà thiết kế.

• Thông thường bạn cần trả tiền cho các công cụ sáng tạo.

• Các công cụ được truy cập miễn phí, có nghĩa là chúng không phải là duy nhất.

 

Trình chỉnh sửa đồ họa

Vâng. Đây là về Photoshop. Nếu bạn có kỹ năng làm việc trong một trình biên tập đồ họa, bạn sẽ không khó để tạo ra một thiết kế menu thu hút khách hàng của mình. Bạn có thể học một số đổi mới bằng cách xem các bài học trực tuyến. Nhưng để bắt đầu công việc trong trình chỉnh sửa từ đầu có nghĩa là phải trì hoãn việc tạo bố cục chất lượng cao cho menu trong một thời gian dài.

Ưu điểm :

 

• Bạn có thể tạo thiết kế menu nhà hàng độc đáo của riêng mình

• Có rất nhiều công cụ miễn phí cho Photoshop.

• Bạn tự quản lý quá trình phát triển menu.

 

Nhược điểm:

• Nếu không có một số kỹ năng nhất định, rất khó để hiểu được trình soạn thảo.

• Các công cụ Photoshop thú vị hơn rất đắt tiền.

• Quá trình này có thể mất rất nhiều thời gian.

Thuê một nhà thiết kế

Phương pháp này có nghĩa là bạn thuê một người hoặc cả công ty để họ phát triển bố cục cho thiết kế menu của bạn. Có nhiều cách để tìm một nhà thầu, nhưng những nhà thiết kế có kinh nghiệm thường mất một khoản chi phí đáng kể cho công việc của họ. Nếu bạn quyết định tiết kiệm cho một nhà thiết kế bằng cách đặt hàng công việc từ một người mới, kết quả có thể khiến bạn khó chịu.

 

Ưu điểm :

• bạn không cần phải tự làm công việc;

• một số lượng lớn các nhà thiết kế cho bất kỳ ngân sách nào;

• bạn có thể tìm thấy một nhà thiết kế rẻ tiền;

 

Nhược điểm :

• cần thiết lập một bản tuyên bố rõ ràng về công việc;

• ý tưởng ban đầu về thực đơn nhà hàng và kết quả cuối cùng của nhà thầu có thể quá khác nhau;

• những nhà thiết kế có khả năng đưa ra một bố cục chất lượng thì rất đắt.

 

 Sử dụng mẫu design có sẵn trên internet

Phương pháp này yêu cầu sử dụng các mẫu menu làm sẵn từ Pinterest, Shutterstock, v.v., vì vậy bạn có thể phủ văn bản và hình ảnh của riêng mình. Chất lượng của kết quả thường không phải là tốt nhất. Bạn vẫn cần sử dụng trình chỉnh sửa đồ họa, cố gắng lưu hình thức của nền trong quá trình chuyển đổi.

 

Ưu điểm :

• bạn có thể tìm thấy các mẫu miễn phí;

• một loạt công việc đã được thực hiện, bạn chỉ cần sửa đổi một chút menu cho chính mình;

• nhiều lựa chọn các mẫu sáng tạo làm sẵn.

 

Nhược điểm :

• không có cách nào để chỉnh sửa mẫu đã hoàn thành;

• sau tất cả các cải tiến, chất lượng của bố cục cuối cùng thường bị bóp méo nghiêm trọng;

• nếu bạn không có cảm giác về nhà thiết kế, tác phẩm của bạn về mặt phong cách có thể không tương ứng với bố cục ban đầu.

 

Phát triển một thực đơn bán hàng không phải là một vấn đề lớn. Điều chính là làm theo lời khuyên của các nhà thiết kế hàng đầu và nghiên cứu các xu hướng trong kinh doanh nhà hàng. Tạo menu độc đáo của riêng bạn và để khách hàng dễ dàng thực hiện đơn đặt hàng của họ.

Và nếu bạn đang dự định mở một quán cà phê và băn khoăn lựa chọn dòng máy pha cà phê nào phù hợp với mình? Chi phí bao nhiêu? Sử dụng và bảo hành như thế nào? Đừng ngần ngại gọi ngay cho Thời Đại Coffee – Nhà cung cấp máy móc quán cà phê uy tín, giá rẻ, dịch vụ chu đáo hàng đầu HCM nhé! Hẹn gặp bạn!

Trả lời