Gợi ý: 15 loại thực phẩm kết hợp tuyệt vời với tách cà phê của bạn

Cà phê có ý nghĩa rất lớn đối với những người yêu thích nó. Đó là thứ đánh thức bạn vào buổi sáng và giúp bạn tiếp tục cả ngày. Đó là một nghi thức quen thuộc tại nơi làm việc và là một món ngon để thưởng thức. Nhưng một lĩnh vực khác mà đồ uống này tỏa sáng là khi nó kết hợp với thức ăn đi kèm với cà phê.
Không phải mọi loại thực phẩm đều kết hợp hoàn hảo hương vị và kết cấu của nó với cà phê, nhưng đây là 15 loại thực phẩm làm bạn đồng hành hoàn hảo.

1. Bánh cà phê

Thật khó để nhận ra điều gì rõ ràng hơn món bánh ngọt ngào với cà phê ngay trong tên gọi của nó. Coffee cake có nhiều hương vị và kết cấu khác nhau, nhưng tất cả chúng đều được thiết kế riêng để có thể thưởng thức cùng một tách cà phê nóng. Tôi yêu thích nhất là một chiếc bánh cà phê kem chua với một vệt đẹp mắt của quế, đường nâu và quả óc chó ở giữa.

2. Bánh donut

Tuy nhiên, một thực phẩm mang tính biểu tượng khác để kết hợp với cà phê là bánh rán. Bánh rán có nhiều hình dạng, có thể từ đơn giản đến trang trí với đủ loại rắc, kem và tráng men. Trong mọi trường hợp, vị ngọt của một chiếc bánh rán ngon có thể bù đắp hoàn hảo cho một tách cà phê, đặc biệt là một cốc được pha nhiều hơn ở mặt sữa.

3. Thịt xông khói

Không phải tất cả các cặp cà phê đều cần phải ngọt. Món mặn có thể hoạt động tốt hoặc tốt hơn. Thịt xông khói là một trong những món ăn sáng phổ biến nhất xung quanh, và một trong những lý do chính là nó rất hợp với cà phê. Vị mặn, mặn, béo của thịt xông khói hoàn toàn có thể bổ sung cho một chén rượu joe đậm đà.

4. Bánh mì tròn

Bánh mì tròn có thể được ăn trơn, nướng, phủ lên với pho mát kem hoặc các loại phủ khác. Và chúng là một món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng với một tách cà phê. Nếu bạn không thích ăn bánh mì tròn ngọt, một loại cà phê ngọt hơn, ngọt hơn có thể là lựa chọn tốt nhất để kết hợp với bánh mì tròn.

5. Sô cô la đen

Sô cô la cộng với cà phê gần như luôn là một món ăn nổi tiếng. Đặc biệt, sô cô la đen là một kết hợp tuyệt vời. Sự phức tạp và vị đắng nhẹ của sô cô la đen có thể tạo ra một đối điểm tinh tế cho một loại cà phê tinh vi.

6. Trứng bác

Trứng bác là một món ăn sáng khác có thể kết hợp hoàn hảo với cà phê. Bạn có thể làm trứng bác với một chút muối và tiêu, hoặc ăn kèm với rau và các món ăn khác. Nhưng một cuộc tranh giành trần trụi với một tách cà phê ngon, đậm đà là tất cả những gì bạn cần.

7. Bánh crepe

Giữ vị trí trong lĩnh vực đồ ăn sáng, bánh crepe là một món ăn mà cà phê bắt mắt. Một số bánh crepe ngọt ngào; những món khác có thể được làm bằng các nguyên liệu mặn như thịt, pho mát hoặc rau. Tất cả chúng đều tỏa sáng khi được kết hợp với loại cà phê phù hợp.

8. Phô mai nướng

Nhiều công ty trước đây nổi tiếng nhờ hợp tác thành công với cà phê, nhưng món bánh mì kẹp pho mát nướng lại lọt vào tầm ngắm. Đó là một trong những lựa chọn tốt nhất để kết hợp với cà phê. Bánh mì nướng giòn, kẹp nhân béo ngậy, phô mai tan chảy kết hợp tuyệt vời với một tách cà phê đậm đà. Nếu bạn còn thừa một ít chất béo từ việc chiên thịt xông khói vào bữa sáng, hãy thử nướng bánh mì kẹp của bạn trong đó cho bữa trưa.

9. Cá hồi hun khói

Hương vị đậm đà thường là cách để đi cùng với các món ăn kết hợp cà phê. Cá hồi hun khói kiểm tra hộp đó. Vị mặn, tanh có thể kết hợp riêng với một ly cà phê đậm đà. Để có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời hơn, hãy đặt cá hồi hun khói vào bánh mì tròn nướng và ăn với cà phê buổi sáng của bạn.

10. Tiramisu

Có lẽ món tráng miệng tuyệt vời nhất kết hợp với cà phê. Thật khó để sai khi bạn kết hợp cà phê với các loại thực phẩm mang lại hương vị cà phê riêng cho bàn ăn và việc bao gồm cà phê espresso hoặc rượu mùi cà phê trong tiramisu làm cho nó trở thành một món tráng miệng phù hợp với hóa đơn này. Thưởng thức nó với một tách cà phê đẹp sẽ đưa nó lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, Tiramisu chỉ làm nổi bật bề mặt của món tráng miệng kết hợp với cà phê.

11. Quả mọng

Một loại thực phẩm khác có thể không được chú ý ngay lập tức khi kết hợp cà phê là quả mọng. Nhưng quả mọng, dù được ăn một mình hay là một phần của một số món ngọt khác, đều tạo nên một sự bổ sung tuyệt vời cho cà phê. Như với hầu hết các loại thực phẩm ngọt kết hợp với cà phê, bạn có thể sẽ nhận được kết quả tốt nhất khi kết hợp quả mọng với một loại cà phê ngọt hơn. Peru và Puerto Rico là hai quốc gia sản xuất cà phê , nơi bạn thường có thể tìm thấy một loại cà phê ngon và ngọt.

12. Phô mai cứng

Phô mai và cà phê có vẻ giống như một sự kết hợp kỳ lạ trên bề mặt. Nhưng chìa khóa để mở ra sự kết hợp phô mai / cà phê là tránh xa các loại phô mai mềm hơn với hương vị tinh tế. Những loại pho mát đó có thể bị cà phê mạnh lấn át, nhưng những loại pho mát cứng hơn như cheddar và Swiss có thể dễ dàng giữ được vị riêng của chúng.

13. Bánh mì bơ đậu phộng và chuối

Bơ đậu phộng và bánh mì chuối nói chung bị đánh giá thấp về mặt hình sự, và điều đó tăng gấp đôi khi kết hợp với cà phê. Sự kết hợp giữa vị ngọt của chuối và độ béo ngậy của bơ đậu phộng đã là một người chiến thắng. Thêm hương vị của một tách cà phê ngon, và nó nằm ngoài bảng xếp hạng.

14. Bánh khoai mì hoặc bánh gạo

Hương vị ngọt ngào như sữa của bột sắn hoặc bánh gạo sẽ vô cùng hợp với một tách cà phê đậm đà. Đặc biệt, vani và quế trong bánh gạo kết hợp hoàn hảo với hương vị khói đậm đà của món rang đậm hơn .

15. Phô mai que

Nếu bạn không muốn ăn một lượng lớn cho bữa sáng, hãy cân nhắc kết hợp cà phê của bạn với một bát pho mát. Bữa ăn không chỉ có hàm lượng calo tương đối thấp, mà pho mát kem tươi bổ sung cho hương vị của một ly cà phê êm dịu hơn khá độc đáo.

Quy tắc kết hợp Cà phê và Thực phẩm khác:
Quy tắc đầu tiên khi kết hợp cà phê với thức ăn rất đơn giản: Theo khẩu vị của bạn. Nếu một sự kết hợp có lợi cho bạn, đó là tất cả những gì quan trọng. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc khác cần ghi nhớ khi cố gắng kết hợp cà phê và thức ăn của riêng bạn.

Một điều cần cân nhắc là độ đậm đặc của cà phê phải phù hợp với độ đậm đặc của thức ăn. Một món ăn tinh tế, có hương vị tinh tế có thể dễ dàng bị át bởi một loại cà phê đậm đặc hơn. Cà phê của bạn càng nhẹ và càng ngọt thì nó càng có thể tương tác với những hương vị tinh tế hơn.

Một cân nhắc khác là nguồn gốc và đặc tính của cà phê bạn đang uống. Ngày nay, nhiều người uống cà phê thử nghiệm với những hạt cà phê đặc biệt từ các khu vực khác nhau trên thế giới , và thường những hạt cà phê đó mang lại hương vị khác nhau đáng kể. Các cấu hình hương vị này có thể ảnh hưởng lẫn nhau với thực phẩm theo những cách bạn có thể dự đoán và thực hiện. Vì vậy, ví dụ, một ly cà phê El Salvador với hương cam quýt có thể kết hợp tuyệt vời với một loại bánh brownie sô cô la đen đậm đà.

Bạn có thể dành cả cuộc đời để lấy mẫu cà phê / thực phẩm kết hợp khác nhau mà vẫn không làm xước bề mặt của mọi thứ có thể. Và cà phê có rất nhiều loại hương vị đến nỗi bạn có thể tìm thấy loại cà phê hoàn hảo cho gần như bất kỳ món ăn kèm nào.

Danh sách này sẽ giúp bạn bắt đầu khám phá một số thực phẩm đã được thử và đã được kiểm chứng đi kèm với cà phê. Nhưng điều này chỉ là khởi đầu. Ra khỏi đó và khám phá một số món ăn khác với cà phê, và bạn có thể tìm thấy một món ăn yêu thích mới. Nếu bạn làm như vậy hoặc nếu bạn đã có một món ăn đi kèm với cà phê của mình, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

> Thoidaicoffee.vn: Địa chỉ cung cấp Máy pha – Máy xay cà phê chất lượng, giá rẻ

Trả lời