Bên cạnh cà phê thực tế mà bạn chọn để pha, nước là yếu tố quan trọng nhất đi vào một tách cà phê. Hàm lượng khoáng chất và độ ph của nước bạn sử dụng có thể ảnh hưởng lớn đến thành phẩm. Sử dụng sai nước có thể làm hỏng một ly cà phê đẹp và không ai muốn thấy điều đó xảy ra.

Ở cấp độ cơ bản nhất, hóa học nước không phải là một vấn đề lớn. Cà phê thông thường khôn ngoan là, nếu nước của bạn ngon để uống, nó sẽ ngon cho cà phê. Ở một mức độ nào đó, đây là sự thật.

Đây là một vài nguyên tắc pha nước cà phê cơ bản, nếu bạn nghĩ rằng mình gặp vấn đề về nước, hãy bắt đầu từ đây.

Lọc nước máy của bạn

Nếu bạn không hài lòng với dung lượng nước tại nhà của mình, lựa chọn đầu tiên mà bạn có là lọc nó. Các hướng dẫn sản xuất cà phê yêu cầu nước phải sạch, không mùi lạ, rõ ràng không có clo.

Các bộ lọc bình nước sử dụng than hoạt tính để loại bỏ một số tạp chất trong nước, mùi hôi cũng như clo hoặc cloramin nếu chúng có mặt. Những loại bộ lọc này có giá thành rẻ và sẵn có, tuy nhiên, tôi thấy chúng có công suất hạn chế một cách khó chịu, sử dụng cồng kềnh và thường xuyên phải thay thế bộ lọc.

Trong nhiều năm nay, Thời Đại Coffee sử dụng các lõi lọc nước nhập khẩu – chuyên dụng dành riêng cho máy pha cà phê. Bộ lọc nước là một sản phẩm tâm đắc nên Thời Đại Coffee luôn dành một vị trí đặc biệt cho nó mỗi dịp khuyến mãi, sales-off.

Nước mềm hay nước cứng?

Trong khi dường như có một số tranh luận về chủ đề này, tôi tin rằng sử dụng nước cứng tạo ra một tách cà phê ngon hơn nước được làm mềm bằng máy làm mềm nước tại nhà.

Độ cứng của nước là thước đo lượng magiê và canxi hòa tan trong nước. Nước giàu hai loại khoáng chất này (đặc biệt là magiê) rất tốt để mang lại hiệu quả tốt nhất trong các hợp chất tạo hương vị cà phê. Thay thế những khoáng chất này bằng natri sẽ tạo ra một loại cà phê sánh bằng.

Nước quá cứng có thể phá hủy máy pha cà phê espresso do đóng cặn và do đó nó là mối quan tâm lớn trong trò chơi cà phê có áp suất. Nó có tác động tối thiểu đến thiết bị của một nhà sản xuất bia thủ công. Việc tẩy cặn và bảo dưỡng ấm đun nước thường xuyên sẽ làm cho mọi cặn bẩn từ nước cứng không đáng kể.

Nếu bạn có một thiết bị làm mềm nước ở nhà và cảm thấy không tin tưởng, cách dễ nhất là tự quyết định. Thử nó. Làm bài kiểm tra so sánh giữa nước mềm và nước cứng để tìm ra loại nước nào bạn thích hơn.

Sử dụng nước thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược (RO) là một quá trình mà tất cả các khoáng chất được đưa ra khỏi nước. Những gì còn lại là nước hầu như không có gì trong đó. Bạn sẽ nghĩ rằng điều này sẽ là lý tưởng để pha cà phê, nhưng không phải vậy.

Pha bằng nước thẩm thấu ngược thẳng sẽ cho ra ly cà phê phẳng phiu không khác gì cà phê pha bằng nước mềm.

Nước thẩm thấu ngược thiếu tất cả các khoáng chất magie và canxi giúp tăng hương vị cà phê. Tuy nhiên, có những hệ thống thẩm thấu ngược pha trộn sẽ trộn trở lại nước giàu khoáng chất. Một số hệ thống này có khả năng tùy chỉnh tổng mức chất rắn hòa tan trong nước của bạn. Hỗn hợp nước thẩm thấu ngược là một lựa chọn khả thi cho nước nấu bia tuyệt vời. SCAA khuyến nghị 150 mg / L tổng chất rắn hòa tan.

Nếu bạn không có hệ thống thẩm thấu ngược với khả năng pha trộn, bạn có thể tự pha trộn nước. Hãy thử các tỷ lệ khác nhau của nước RO so với nước máy và xem liệu nó có cải thiện hương vị cà phê của bạn hay không (20 – 25% nước máy là một nơi tốt để bắt đầu).

> Các loại máy lọc nước dành riêng cho Máy pha cà phê espresso

Sủ dụng Nước đóng chai
Nếu không có lựa chọn nào ở trên khả thi hoặc hấp dẫn đối với bạn, bạn luôn có thể pha cà phê bằng nước đóng chai. Sử dụng nước đóng chai cũng không phải là vấn đề khô khan. Không phải tất cả các loại nước đóng chai đều như nhau. Nước đóng chai rất khác nhau về hàm lượng khoáng chất, độ pH và độ phù hợp với cà phê.

Lựa chọn tốt nhất của bạn cho nước đóng chai sẽ được dán nhãn nước uống hoặc nước suối. Schulman khuyên dùng Crystal Geyser hoặc Volvic . Nếu bạn đang mua bình RO pha trộn nước 5 gallon với số lượng lớn, hãy cố gắng xác định nguồn đang sử dụng magiê để bổ sung độ cứng trở lại nước thay vì canxi (điều này có thể khá khó khăn).

Chọn loại nước nào tốt nhất?

Đừng lăn tăn. Nó sẽ ổn thôi. Tin tốt là hầu hết các vấn đề cơ bản về nước đều được khắc phục nhanh chóng và dễ dàng giải quyết.

Mặc dù nước tốt là một thành phần quan trọng để khai thác tối đa hiệu quả của một ly cà phê, nhưng việc nâng cao nhận thức về nguồn nước mà chúng ta sử dụng có thể làm tăng thêm nỗ lực tinh thần, rắc rối và tốn kém khi pha cà phê thủ công tại nhà.

Nếu bạn thích loại cà phê bạn đang pha ở nhà, không cần phải pha nước, trừ khi bạn tò mò. Nếu bạn không thể tìm ra lý do tại sao cà phê của bạn không đạt tiêu chuẩn cà phê, nước có thể là thứ đáng để điều tra.

Dưới đây là một số điều nhỏ bạn có thể làm để điều tra xem vấn đề của bạn có liên quan đến nước hay không:

Có một bữa tiệc pha cà phê- Mời một số bạn bè đến và pha một ít cà phê. Yêu cầu mỗi người bạn mang một loại nước khác nhau từ nhà của họ hoặc từ cửa hàng. Bạn thậm chí có thể phát điên và thử một số loại nước như được chưng cất cho mục đích giáo dục.

Thực hiện một số thử nếm- Nếu xung quanh bạn không có nhiều người là tín đồ của cà phê, bạn có thể lấy một vài loại nước khác nhau và tự mình thử nếm. Hãy thử ba hoặc bốn loại nước khác nhau cạnh nhau với cùng một loại cà phê.

Hãy thử Nước sóng thứ ba- Nước sóng  thứ ba  đã được thiết kế như một chất phụ gia khoáng chất có thể được thêm vào nước cất để tạo ra nước pha tối ưu. Bạn cũng có thể tự làm nước ủ tối ưu nếu cảm thấy tham vọng (nó thực sự khá đơn giản). Tinker Coffee khuyên bạn nên pha 0,75 gam muối Epson và 26 gam Baking Soda  trong một gallon nước tinh khiết chưng cất hoặc thẩm thấu ngược.

Hỏi nhân viên pha chế của bạn- Có quán cà phê cụ thể nào pha cà phê mà bạn ngưỡng mộ không? Nếu bạn dường như không thể tái tạo trải nghiệm ở nhà, hãy hỏi quán cà phê xem bạn có thể uống chút nước không. Đây có vẻ là một yêu cầu kỳ lạ nhưng việc giải thích với nhân viên pha chế rằng bạn đang cố gắng chẩn đoán việc pha chế tại nhà của mình sẽ giúp làm rõ mọi vấn đề. Hầu hết các baristas rất muốn cung cấp cho bạn một mẫu mà tôi chắc chắn.

Điều này thực sự chỉ làm xước bề mặt của hóa học nước. Để đọc thêm, bạn có thể kiểm tra các liên kết bên dưới. Một điều cũng rất thú vị và hy vọng sẽ là chủ đề của một bài đăng trong tương lai là buổi nói chuyện trong Hội nghị chuyên đề của Maxwell Colonna-Dashwood về hóa học nước và hàm lượng khoáng chất. Tôi thấy điều này hấp dẫn và có một số ý tưởng và suy nghĩ rõ ràng về vấn đề này.

Trả lời