Máy pha cà phê espresso hoạt động như thế nào?

Bạn đã bao giờ tự hỏi máy pha cà phê espresso hoạt động như thế nào chưa? Điều gì tạo ra áp suất để bạn có thể pha cà phê espresso với áp suất 9 bar? Kỹ thuật viên bậc thầy của chúng tôi giải thích những điều cơ bản về máy pha cà phê espresso và cả cách bạn có thể duy trì độ bền bỉ của máy pha cà phê espresso của mình.

Máy pha cà phê espresso đang hoạt động như một phần mở rộng của cánh tay pha chế của các Barista. Nhiệm vụ của nó là cung cấp 9 bar áp suất nước để pha cà phê espresso và hơi nước để đánh bọt sữa của bạn. Nói một cách đơn giản, các máy chuyên nghiệp có thể được chia thành hai loại khác nhau về cách thiết kế nồi hơi của chúng.

 

NỒI HƠI TRAO ĐỔI NHIỆT

Sơ đồ nước của nồi hơi HX dùng trên máy pha cà phê espresso

Loại máy pha cà phê espresso phổ biến nhất là dùng lò hơi trao đổi nhiệt hoặc HX. Về cơ bản, có một nồi đun cà phê được bọc bằng nồi hơi. Nước được sử dụng để pha cà phê espressos được làm nóng bằng nồi hơi và đó là lý do tại sao nó được gọi là nồi hơi trao đổi nhiệt. Trong các nhóm của máy hơi HX được làm nóng với nước cà phê luân chuyển từ trao đổi nhiệt đến các nhóm và trở lại. Đó được gọi là quy ước khi chênh lệch nhiệt độ làm cho nước di chuyển bên trong máy.

Lợi ích của lò hơi HX là có sự chênh lệch nhiệt độ tối thiểu giữa các lần đốt vì khối lượng nhiệt và do cấu tạo đơn giản của chúng. Một lợi thế khác là không có quá nhiều bộ phận cần bảo trì hoặc bảo dưỡng. Đây là cách máy pha cà phê espresso đã được xây dựng kể từ chiếc máy pha cà phê espresso đầu tiên .

 

LÒ HƠI KÉP

Máy đun hơi kép có nghĩa là nước được sử dụng để pha cà phê espresso và nồi hơi được tách biệt và cả hai đều có bộ phận làm nóng riêng và bạn có thể điều chỉnh cả hai bộ phận riêng biệt. Trong máy đun hơi kép, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của nước sao cho phù hợp nhất với cà phê của bạn. Một số nhân viên pha chế thích áp suất hơi nước thấp hơn một chút và có thể điều chỉnh áp suất hơi nước mà không ảnh hưởng đến nhiệt độ nước cà phê của bạn. Các bộ phận làm nóng mạnh mẽ cũng đảm bảo rằng luôn có nước nóng theo yêu cầu với sự chênh lệch nhiệt độ tối thiểu giữa các lần chụp.

Luôn có một lượng nước như nhau trong mỗi tách cà phê espresso, bạn đã bao giờ thắc mắc mặc dù không biết điều đó có thể xảy ra như thế nào? Nước đi qua một guồng nước có gắn nam châm trên cánh của nó. Một vòng tròn hoàn chỉnh tương đương với một cm khối nước. Khi có đủ nước đi qua guồng nước, máy sẽ biết dừng dòng nước và bơm.

Máy bơm áp lực cung cấp áp suất nước 9 bar để bạn pha cà phê espressos và 9 bar là rất nhiều! Nhiệm vụ của Baristas là kiểm soát áp lực đó bằng cách làm cho cà phê căng phồng bằng cách xáo trộn cà phê. Vì vậy, nó thực sự quan trọng để làm cho nó đúng. Không bị lệch, đúng kích thước mài và được gắn chặt để hạt được hình thành độc đáo. Nếu bất kỳ thành phần nào trong số này không chính xác, nước sẽ tìm thấy cách dễ dàng nhất để đi qua, còn được gọi là kênh dẫn.

Tại sao bạn không nên sử dụng nước nóng trong máy pha cà phê để pha trà? Nước nóng không được lấy từ phía nước cà phê, mà từ nồi hơi. Nước trong nồi hơi có thể đọng lâu ngày nên rất có thể nó có vị khá kinh khủng. Bạn nên sử dụng nước nóng chỉ để làm nóng cốc (tốt nhất là không nên dùng nước đó) chứ không phải để pha đồ ​​uống.

Công nghệ tiến bộ hàng năm ngay cả khi các nguyên tắc chính vẫn giữ nguyên một thời gian. Ví dụ, trên mỗi máy pha cà phê của Nuova Simonelli có một công nghệ gọi là SIS, Hệ thống truyền dịch mềm . Hệ thống này hỗ trợ nhân viên pha cà phê trong cuộc sống hàng ngày bằng cách sửa chữa bất kỳ lỗi nào trong khi pha cà phê (ví dụ: xáo trộn). Nó từ từ làm tăng áp lực khi bắt đầu pha cà phê espresso và bằng cách này, nó sẽ làm giảm áp suất. Nếu bạn có một máy pha cà phê espresso của Nuova Simonelli, hãy thử pha cà phê espresso mà không cần pha tạp chất, bạn sẽ ngạc nhiên đến mức độ gần với một ly cà phê espresso hoàn hảo.

 

CÁCH GIỮ GÌN MÁY PHA CÀ PHÊ ESPRESSO CỦA BẠN LUÔN TRONG TÌNH TRẠNG TỐT NHẤT?

Thực hiện bảo trì hàng năm là cách tốt nhất để giữ cho máy pha cà phê espresso của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất quanh năm. Bộ lọc nước tiết kiệm chi phí nhất để giảm hóa đơn dịch vụ, bởi vì một trong những lý do phổ biến nhất để bảo trì là vôi hóa của máy pha cà phê espresso. Ngay cả những máy pha cà phê espresso tốt nhất cũng cần được bảo trì theo thời gian. Các hiện tượng cho bạn biết rằng máy của bạn cần được bảo trì:

+ Đầu nhóm của bạn bị rò rỉ nước khi đang pha. Các miếng đệm đầu nhóm cần được thay thế. Công việc có thể được thực hiện bởi chính bạn, lần sau hãy hỏi kỹ thuật viên của bạn một số mẹo để có thể thay đổi chúng.

+ Đũa hơi bị rò rỉ hoặc đũa cảm thấy cứng. Máy cần tẩy cặn hoặc cần thay miếng đệm đũa hơi. Thông thường đũa hơi gần máy mài của bạn mòn nhanh hơn nhiều so với đũa ở bên kia vì rất có thể nó được sử dụng nhiều hơn cho mục đích thực tế.

+ Vòi nước nóng hoặc vòi hơi bị rò rỉ nước. Đây thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cặn vôi tích tụ trong nồi hơi của máy pha cà phê espresso, vì vậy nồi hơi cần được khử cặn.

+ Grouphead bị chảy nước ngay cả khi không sử dụng. Thông thường máy pha cà phê espresso cần tẩy cặn, nhưng hãy cố gắng vệ sinh máy vài lần liên tiếp. Có thể chỉ có một số chất bẩn trên van ba chiều cà phê.

Máy pha cà phê Espresso được bảo trì thường xuyên có thể kéo dài 10 năm thậm chí nhiều năm sau. Một chiếc máy pha cà phê espresso có giá khá cao vì vậy nó thực sự đáng để giữ gìn cẩn thận. Tất nhiên nó cũng mang lại hương vị cà phê tuyệt vời cho quán của bạn.

 

Mua máy pha cà phê espresso Gia đình – Văn phòng chất lượng ở đâu uy tín?

Mời bạn ghé qua showroom Thời Đại Coffee – Cung cấp & phân phối chính hãng các dòng máy xay cà phê, máy pha cà phê espresso Gia đình – Văn phòng từ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, dịch vụ bán hàng rộng khắp cả nước với chính sách bảo trì – bảo hành – hậu mãi uy tín.

[Cam Kết] Chính sách Bảo hành – Bảo trì & Hậu mãi tốt nhất:

  • Hỗ trợ training sử dụng máy, pha chế cơ bản và nâng cao
  • Bảo hành tận nơi 12- 24 tháng toàn quốc
  • Bảo trì miễn phí định kỳ 3-4 tháng / lần
  • Xử lý sự cố kỹ thuật trong vòng chỉ 1h đồng hồ
  • Đầy đủ linh kiện máy móc chính hãng thay thế với giá xuất xưởng.
  • Freeship và lắp ráp 64 tỉnh thành toàn quốc

>> Mua ngay!!

 

 

Đọc ngay: Quy trình vệ sinh giúp kéo dài tuổi thọ máy pha cà phê espresso

Trả lời