Những điều bạn nhất định phải biết khi mở một quán cà phê

Thiết lập môt quán cà phê – Những điều bạn cần biết

Với ngành công nghiệp cà phê đang phát triển từng ngày, các quán cà phê độc lập và cửa hàng cà phê mọc lên liên tục. Các thế hệ mới nổi hoàn toàn yêu thích các doanh nghiệp độc lập, do gia đình điều hành, vì vậy bây giờ là lúc để nắm bắt xu hướng khổng lồ này. Đây là hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập một quán cà phê.

 

Vị trí thiết lập quán cà phê

Lựa chọn địa điểm cho quán cà phê hoặc quán cà phê của bạn sẽ là quyết định lớn nhất mà bạn gặp phải trong quá trình này. Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải xem xét khi điều tra vị trí hoàn hảo.

Trước hết là địa phương. Bạn hình dung ra khu vực nào? Một thành phố? Một thị trấn? Hay một địa điểm nông thôn hơn? Điều này sẽ xác định phạm vi tiếp cận tiềm năng của bạn; bạn có thể tiếp cận trực tiếp với bao nhiêu người hàng ngày. Nó cũng sẽ xác định chi phí của tài sản; trung tâm thành phố sẽ rất đắt so với một thị trấn nhỏ hoặc vị trí làng.

Đừng quên tính đến bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào gần đó. Nghiên cứu họ, thực đơn của họ, thời gian mở cửa, mức độ bận rộn của họ vào các thời điểm khác nhau trong ngày và bất kỳ đánh giá nào họ có trực tuyến.

Nếu bạn thấy có các cửa hàng cà phê khác ở gần đó, nó có thể không phải lúc nào cũng là một tiêu cực; kiểm tra xem đôi khi họ có cực kỳ bận rộn hay không, điều này có thể có lợi cho bạn – nó cho thấy có nhu cầu lớn về một quán cà phê khác trong khu vực cụ thể đó và khách đã sẵn sàng.

Tương tự như vậy, nếu bạn có ý định cung cấp một cái gì đó rất khác cho các cửa hàng cà phê địa phương, đừng hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của họ, chỉ cần thực hiện nhiều nghiên cứu để đảm bảo sản phẩm của bạn không quá chuyên biệt đối với khách hàng.

 

Chọn lựa loại hình quán cà phê của bạn?

Kinh doanh quán cà phê không còn giới hạn trong các quán cà phê thông thường, nơi mọi người chỉ đơn giản là đến để tiêm caffeine hoặc tương tự. Ngành công nghiệp đã chuyển qua một số ‘Làn sóng’, đã xác định loại cửa hàng cà phê mà chúng ta đã thấy khi bước vào đường cao tốc.

Hiện tại trong Làn sóng cà phê thứ 5 , khi các chuỗi cà phê bùng nổ trên thị trường, tiếp theo là các cửa hàng cà phê thủ công và rang xay tại nhà, chúng tôi hiện đang tìm cách cung cấp cho khách hàng nhiều kinh nghiệm và hiểu biết hơn. Hoàn thiện các phương pháp và quy trình đồng thời tập trung vào trải nghiệm của khách hàng và đào tạo ở mức độ cao trong toàn doanh nghiệp để đạt được sự xuất sắc và nhất quán là vô cùng quan trọng.

Cơ sở lấy khách hàng làm trung tâm là chìa khóa tuyệt đối để có thể cạnh tranh trong một ngành công nghiệp cạnh tranh ngày càng gia tăng.

 

Legals – Những gì bạn cần để thiết lập một quán cà phê

Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét tất cả các yêu cầu pháp lý để tránh bất kỳ bất ngờ khó chịu nào.

Trước hết, bạn cần suy nghĩ về cấu trúc công ty của mình và cách bạn sẽ đăng ký kinh doanh. Cần xem xét cẩn thận ở đây vì có sự khác biệt lớn giữa các loại hình công ty khác nhau và ý nghĩa của nó đối với bạn.

Mặc dù bạn không cần bất kỳ đào tạo hoặc chứng chỉ nào để mở một quán cà phê, nhưng bạn cần được đào tạo và có bằng cấp phù hợp để xử lý bất kỳ món ăn nào, cũng như nhân viên của bạn.

Những thứ khác để đảm bảo rằng bạn sắp xếp được; Giấy phép, Bảo hiểm, Sức khỏe & An toàn, Chứng chỉ cần thiết.

 

Thuê nhân viên để làm việc trong quán cà phê của bạn

Để thực sự tạo ấn tượng với khách hàng bạn cần tìm kiếm những người đam mê và hiểu biết. Yêu thích dịch vụ, mang lại trải nghiệm tuyệt vời và khả năng tiếp xúc với nhiều loại khách hàng đồng thời có thể đối phó với áp lực trong thời gian bận rộn là điều cần thiết.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn với cà phê, bạn có thể muốn xem xét việc thuê các nhân viên pha cà phê đã được đào tạo sẵn để họ có thể bắt đầu hoạt động với thời gian chết tối thiểu để đào tạo. Hoặc, nếu bản thân bạn là một Barista có kinh nghiệm, việc tuyển dụng những nhân viên phù hợp và đào tạo họ lên cấp Barista có thể được coi là một lợi ích.

> Làm thế nào trở thành một Barista chuyên nghiệp & tài giỏi?

Máy pha cà phê: trợ thủ đắc lực quán cà phê của bạn

Tất nhiên, một yếu tố quan trọng đối với quán cà phê của bạn là Máy pha cà phê espresso của bạn! Quyết định loại máy pha cà phê nào bạn nên chọn có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn, hãy cố gắng chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ cung cấp tất cả lời khuyên và hướng dẫn bạn cần để hỗ trợ bạn đưa ra quyết định của mình.

Như blog trước đây của chúng tôi đã giải thích, máy xay cà phê của bạn quan trọng hơn máy pha cà phê của bạn. Đây là nơi mà tất cả các công việc khó khăn xảy ra, lấy hạt cà phê từ một ‘hạt’ cứng và biến nó thành một loại bột sôcôla có mùi thơm! Điều cần thiết là phải có một máy xay cà phê tốt nhất mà ngân sách của bạn sẽ cho phép vì đây là nơi tạo ra sự nhất quán và chất lượng.

Máy pha cà phê của bạn thực sự là ấm đun nước trong trường hợp này. Cần có một ấm đun nước để giữ nhiệt độ đồng đều trong suốt quá trình sử dụng và đẩy nước có áp suất qua bã cà phê. Tất cả trong khi cho phép nhân viên pha chế sử dụng cánh khuấy hơi nước để tạo bọt sữa thơm ngon, mềm mượt.

Dòng máy pha cà phê espresso truyền thống của Thời Đại Coffee cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu và vận hành, bao gồm cả tùy chọn mang đi cho bạn khả năng phục vụ thẳng vào cốc mang đi. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều tùy chọn tài chính, lắp đặt, đào tạo, bảo hành và các gói dịch vụ tùy chọn.

 

Tìm Nhà cung cấp cà phê uy tín & chất lượng

Chọn một nhà cung cấp cà phê là một công việc khó khăn. Với sự bùng nổ của ngành công nghiệp cà phê, có rất nhiều nhà cung cấp cà phê muốn cung cấp cho bạn những hạt cà phê của họ . Điều quan trọng cần nhớ là những người uống cà phê ngày nay mong đợi cà phê chất lượng hàng đầu, họ có kiến ​​thức rộng lớn và khẩu vị tinh tế hơn nhiều của thời đại đã qua.

Các thế hệ mới cũng mong đợi một sản phẩm bền vững, với sự đảm bảo rằng cà phê của họ đã được cung cấp một cách có đạo đức, thậm chí có thể được chứng nhận bởi Fairtrade.

Bạn cũng cần phải tìm kiếm nhiều hơn một nhà cung cấp cà phê, hãy tìm kiếm một đối tác sẽ hỗ trợ bạn trong tất cả các chủ đề liên quan đến cà phê, cung cấp cho bạn đào tạo và kiến ​​thức cần thiết về cà phê và cung cấp hỗ trợ điểm bán hàng và thương hiệu tuyệt vời .

 

Xây dựng menu quán cà phê của bạn

Một khía cạnh quan trọng của quán cà phê của bạn sẽ là thực đơn của nó, việc lựa chọn các món chính của bạn có lẽ sẽ khá dễ dàng, vì khách hàng luôn mong đợi đồ uống tiêu chuẩn; latte, cappuccino, americano, flat white và tất nhiên là một vài lựa chọn cho trà.

Bạn sẽ cần phải xem xét các lựa chọn theo mùa và đồ uống đặc biệt. Công thức nấu ăn theo mùa thường không được xác định bởi mùa cụ thể và liệu có bất kỳ sự kiện quan trọng nào như Giáng sinh và Halloween mà bạn có thể làm chủ đề cho đồ uống xung quanh hay không.

Đồ uống đặc biệt có thể khó hơn một chút, có rất nhiều đồ uống thú vị trên thị trường để bạn lựa chọn. Trên thực tế, bạn có thể không bắt buộc phải gỡ bỏ những thứ này ngay lập tức và có thể tốt nhất là đợi cho đến khi bạn có nhiều cảm nhận hơn đối với khách hàng của mình, nói chuyện với họ, tìm hiểu những gì họ muốn xem, sau đó mạo hiểm xem xét một hỗn hợp cà phê đặc biệt, pha lạnh, trà chai, v.v.

 

Tiếp thị quán cà phê của bạn

Bây giờ để có được từ ra! Cả tiếp thị ngoại tuyến và tiếp thị trực tuyến là một ý tưởng tuyệt vời để tiếp thị quán cà phê của bạn. Liên hệ với các tờ báo và thư mục địa phương để giới thiệu doanh nghiệp của bạn và có thể quảng cáo một sự kiện khai trương, tùy thuộc vào việc có bất kỳ chi phí nào cho việc này hay không và ngân sách bạn có. Đi ra và đi lại trong khu vực địa phương, phát tờ rơi, dán áp phích trên cửa sổ, chỉ cần quảng bá nhiều nhất có thể. Có một lời đề nghị mở cửa luôn là một ý tưởng tuyệt vời để đưa khách hàng qua cửa, chính những gì bạn làm khi họ đã qua cửa sẽ quyết định lòng trung thành của họ.

Trực tuyến với doanh nghiệp của bạn, tạo hồ sơ ‘Google My Bussiness – Doanh nghiệp của tôi‘ để đảm bảo bạn hiển thị trên các kết quả địa phương của Google. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia Facebook bằng tài khoản doanh nghiệp và có lẽ là tài khoản doanh nghiệp Instagram . Facebook rất tốt để nhận được đánh giá và tiếp cận khách hàng tiềm năng trong khi tương tác với khách hàng hiện tại. Instagram rất tốt cho nhận thức về thương hiệu, tạo ra sự cường điệu và đăng những hình ảnh tuyệt vời, khuyến khích khách hàng làm điều tương tự và gắn thẻ bạn.

Điểm bán hàng là một cách tuyệt vời để củng cố thương hiệu và thông điệp của bạn. Nó sẽ giúp thiết lập tông màu của quán cà phê của bạn và tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ cho những người ghé thăm. Biển hiệu xích đu bên ngoài cơ sở rất phù hợp cho việc chào hàng quảng cáo, đồ uống theo mùa và thu hút mọi người qua cửa. Áp phích thú vị với các ưu đãi, đồ uống đặc biệt hoặc quảng cáo thứ gì đó khác, trên cửa sổ sẽ giúp thu hút đám đông.

Mức độ trung thành của khách hàng ở quán cà phê

Ngay từ đầu, khách hàng mới của bạn có thể đã trung thành với một quán cà phê hoặc quán cà phê khác. Tuy nhiên, nếu đây là điều bạn có thể thoải mái làm thì hãy nhìn vào đại lộ này.

Bạn cần cung cấp một cái gì đó khác biệt, và có lẽ tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Làm cho chuyến thăm của họ trở thành một trải nghiệm đầy đủ và thú vị nhất có thể sẽ giúp bạn trong quá trình tiếp nhận các tùy chỉnh lặp lại. Đừng quên, không phải ai cũng giống nhau hoặc có cùng sở thích và yêu cầu, vì vậy nếu bạn không chuyển đổi mọi khách hàng thành khách quen trung thành, đừng băn khoăn.

Cuối cùng, thẻ khách hàng thân thiết của quán cà phê tạo ra sức lôi cuốn tuyệt vời cho khách hàng để hướng tới một người chơi miễn phí! Và thực sự không đến với bạn một chi phí lớn. Kiểm tra bất kỳ chương trình khách hàng thân thiết nào khác trong khu vực và lập kế hoạch của bạn cho phù hợp.

Trả lời