Tìm hiểu về Doser Grinder – Dòng máy xay cà phê định lượng bằng tay

Cà phê (Coffee hay Café) được xếp hạng là một trong 03 loại thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Chất lượng một ly cà phê được đánh giá qua vô vàn các tiêu chí như chất lượng hạt cà phê, cách pha chế, chất lượng máy pha café hay hương vị tách cafe thành phẩm,…trong đó vai trò của một máy xay cà phê chất lượng và phù hợp nhu cầu sử dụng là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang thắc mắc: Tại sao một máy xay cà phê chất lượng lại quan trọng và ảnh hưởng đến hương vị ly cà phê? Mà không phải là hạt cà phê hảo hạng hay là chiếc máy pha cà phê “super”?

Thoidaicoffee sẽ giải đáp giúp bạn. Khẳng định một lần nữa một chiếc máy xay cà phê chất lượng rất quan trọng. Nếu bạn là một chủ quán cà phê, một barista hay chỉ đơn giản là người yêu cà phê sành điệu, bạn sẽ rất rõ về hương vị của một tách cà phê được pha “tươi” và một tách cà phê “công nghiệp” đúng không nào? Đây chính là nơi chúng ta sẽ bắt đầu câu chuyện, một chiếc máy xay cà phê chất lượng, xịn xò sẽ cho ra những shot cafe bột vẹn nguyên hương vị: không bị vón cục, không mất mùi do nhiệt xay và chất lượng bột luôn nhuyễn mịn đúng yêu cầu bạn cần pha chế. Thật tuyệt vời!!

Thị trường máy xay cà phê hạt nhập khẩu chất lượng cao hiện nay có thể chia làm 2 dòng sản phẩm chính: Máy xay cà phê tự định lượng (Doser Grinders) và Máy xay cà phê định lượng tự động, theo yêu cầu (On Demand Grinders).

 1. Máy xay cà phê dạng Doser Grinder (Định lượng bằng tay):

Máy xay cà phê dạng Doser Grinder là loại cơ bản nhất, máy có một bộ phận  định lượng hay một ngăn chứa là nơi cà phê bột được đưa ra từ trên họng máy xay và cho vào một shot cà phê được định lượng sẵn cho mỗi lần bạn pha espresso. Được phát minh từ những năm 1920, bộ phận định lượng máy xay cà phê đã – đang được sử dụng và phát triển liên tục đến hiện nay.

Doser Grinder cũng phân chia làm 2 nhánh là Manual Doser Grinder (Thuần cơ) và Auto Doser Grinder (tự động xay và tự động ngắt khi hộc chứa bột đến khoảng cài đặt).

Khi bật nút On, Máy xay cà phê Doser xay liên tục cà phê hạt cho đến khi người dùng tắt và chứa thành phẩm trong hộc chứa cà phê bột phía trước. Barista lấy cafe bột bằng cách dùng cần gạt, lượng bột cà phê lấy ra sẽ không vừa lượng cần dùng của tay cầm. Cà phê bột thừa sẽ được đổ lại vào ngăn chứa chờ các lần sử dụng tiếp theo.

Các máy xay cà phê Doser được ưa chuộng bởi đại đa số các quán cà phê vừa nhỏ bởi giá cả hợp lý, đa dạng công suất, dễ sử dụng và bảo trì bảo dưỡng.

Nhược điểm duy nhất khi sử dụng máy xay Doser Grinder là máy có xu hướng cho ra cà phê bột quá nhiều cùng một lúc, phải lấy ra bớt để dùng cho lần sau. Các Barista có thể xay nhiều cà phê hạt hơn cần thiết cho một lần order thức uống, vì vậy cà phê thành phẩm sẽ còn dư ra trong ngăn chứa điều đó sẽ ảnh hưởng hương vị cà phê, bị giảm chất lượng bởi thời gian tiếp xúc không khí, ánh sáng, nên cà phê bột có thể không còn tươi như mới xay nữa.

Mua máy xay cà phê Doser Grinder  ở đâu?

Nếu quán cà phê của bạn chỉ cần một chiếc máy xay cơ bản cho chất lượng cà phê tuyệt vời, với mức ngân sách vừa phải – nếu không muốn nói là RẺ thì một máy xay cafe Doser Grinder là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Thoidaicoffee tự hào là nhà nhập khẩu trực tiếp và phân phối chính thức các thương hiệu máy xay cà phê Doser Grinder: Eureka, Fiorenzato, Cunill, Nuova Simonelli, Faema,… tại Việt Nam. Quý khách hàng sẽ an tâm chọn mua máy xay cafe Doser Grinder phù hợp với mình với chế độ bảo hành 12 tháng, đầy đủ phụ kiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi VIP từ Thoidaicoffee.

Hẹn gặp quý khách tại showroom của Thoidaicoffee!

Trả lời