Nối tiếp phần 1, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tác động của Covid-19 đến những khía cạnh khác thị trường cà phê: Thương lái, Doanh nghiệp sản xuất, Chính phủ như thế nào trong phần 2 này nhé!

Đối với người mua cà phê

Suy nghĩ dài hạn: Doanh nghiệp của bạn cần phải thành công trong năm nay và trong nhiều năm tới. Cách tốt nhất để xây dựng hệ thống tìm nguồn cung ứng bền vững về mặt xã hội là đầu tư vào mạng lưới tìm nguồn cung ứng của bạn, dựa vào những người làm nông cho các hoạt động thiết yếu từ trồng trọt đến thu hoạch. Đại dịch là một phép thử cho cam kết của bạn trong việc xây dựng ngành cà phê bền vững.

Xây dựng và thông báo các hướng dẫn và chính sách rõ ràng cho các nhà cung cấp của bạn về các giao thức nhằm bảo vệ người lao động trong chuỗi cung ứng của bạn trong đại dịch COVID-19, củng cố cam kết của bạn trong việc xóa bỏ lao động cưỡng bức và trẻ em cũng như thúc đẩy các điều kiện làm việc tốt.

 

Hỗ trợ các nhà cung cấp và đối tác của bạn ở các nước sản xuất cà phê để tạo điều kiện cho nông dân và công nhân tiếp cận với các chương trình trợ giúp xã hội.

Hỗ trợ dòng tiền tích cực bằng cách cung cấp các khoản thanh toán cho nhà cung cấp của bạn càng sớm càng tốt.

Cân nhắc cung cấp các khoản tạm ứng tiền mặt khẩn cấp hoặc chuyển tiền mặt cho các hợp tác xã nông dân và hiệp hội nông dân, hoặc cho các trang trại cá nhân, trong chuỗi cung ứng của bạn. Hỗ trợ các đối tác phi chính phủ địa phương cung cấp hỗ trợ khẩn cấp trực tiếp cho các trang trại và công nhân nông nghiệp.

Cung cấp các điều khoản hợp đồng linh hoạt cho các nhà cung cấp của bạn , tránh bị phạt đối với việc giao cà phê muộn có thể liên quan đến các hạn chế liên quan đến đại dịch đối với việc vận chuyển và di cư của người lao động cũng như việc vận chuyển cà phê tại chỗ ở nhiều nước sản xuất cà phê.

 

Tiến hành giám sát liên tục và phản ứng hiệu quả (phối hợp với các nhà cung cấp của bạn) đối với bất kỳ rủi ro hoặc vi phạm cụ thể nào được xác định. Thay vì chấm dứt các mối quan hệ này, hãy thúc đẩy cải tiến liên tục trong việc giải quyết các vấn đề lao động đã được xác định.

Hỗ trợ việc tạo ra các giải pháp thay thế sáng tạo cho các nhà sản xuất cà phê trong việc phát triển các giải pháp thay thế khả thi cho hệ thống trả lương theo tỷ lệ và / hoặc thực hiện các chương trình thí điểm để giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán theo tỷ lệ.

 

Đối với nhà sản xuất

Áp dụng các giao thức để bảo vệ nông dân và gia đình của họ khỏi đại dịch COVID-19.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tránh xa xã hội ở những nơi trong các trang trại nơi công nhân tập trung đông đúc, chẳng hạn thông qua việc cung cấp các cơ sở lưu trú bổ sung tạm thời và phát triển các quy trình để đảm bảo khoảng cách an toàn cho những người lao động chờ sử dụng phòng tắm hoặc trạm cân. Điều chỉnh phân công công việc để tạo điều kiện cho công việc đơn độc ở khoảng cách an toàn.

 

Hướng dẫn người lao động các biện pháp vệ sinh phù hợp. Thiết lập thêm các trạm rửa tay ở các khu vực chung mà công nhân tiếp cận.

Ưu tiên cung cấp khẩu trang cho người lao động khi đưa ra quyết định phân bổ nguồn lực cho PPE. Yêu cầu công nhân đeo khẩu trang bất cứ khi nào ở gần nhau.

Để giảm thiểu tình trạng thiếu lao động trong vụ thu hoạch, hãy thúc đẩy việc tổ chức các chiến lược lao động cộng đồng nếu khả thi. Đảm bảo rằng trẻ vị thành niên chỉ được phép tham gia nếu họ trong độ tuổi lao động hợp pháp và không có trẻ em nào tham gia vào các công việc nguy hiểm.

Phối hợp với người mua để thực hiện các quy trình vệ sinh và giãn cách xã hội đầy đủ đối với việc vận chuyển cà phê.

 

Bảo vệ người lao động của bạn bằng cách thúc đẩy điều kiện làm việc tốt hơn tại trang trại của bạn và khám phá sự phát triển của các giải pháp thay thế để cải thiện hệ thống thanh toán theo tỷ lệ sản phẩm sẽ thu hút nhiều lao động có trình độ hơn.

Tiến hành giám sát liên tục , giao tiếp cởi mở với người mua và phản ứng nhanh chóng với bất kỳ rủi ro hoặc vi phạm cụ thể nào được xác định.

 

Đối với Chính ph

Tạo ra các giao thức với chính quyền địa phương và các công ty cà phê nhằm mục đích bảo vệ những người lao động, nông dân và công nhân thiết yếu trong đại dịch COVID-19.

Đảm bảo tiếp cận thực phẩm, nước uống, vệ sinh, PPE và chăm sóc sức khỏe trong các khu vực sản xuất cà phê.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người làm nông , cung cấp hướng dẫn rõ ràng về các yêu cầu cách xa xã hội và các biện pháp an toàn và sức khỏe để bảo vệ người lao động, nông dân và cộng đồng.

 

Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hậu cần cho sản xuất và thương mại cà phê an toàn , vì nông dân trồng cà phê cần có các lựa chọn để bán cà phê của họ và mua nguyên liệu đầu vào và thực phẩm.

Hỗ trợ tổ chức người lao động (nông dân từ các ngành khác và / hoặc công nhân mới nghỉ việc) để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong ngành cà phê và đảm bảo rằng người sử dụng lao động tuân thủ luật lao động và các tiêu chuẩn lao động quốc tế.

 

Nâng cao năng lực chẩn đoán và phát hiện COVID-19 của các trung tâm y tế ở khu vực nông thôn . Chuyển bệnh nhân gặp biến chứng đến các cơ sở y tế tiên tiến hơn ở các khu vực lân cận.

Tóm tắt, hãy thực hiện các chiến lược cứu trợ tài chính kết hợp với tiếp cận tài chính hoặc trợ cấp cho nông dân và các công ty cà phê sẵn sàng đầu tư vào các biện pháp an toàn và sức khỏe trên trang trại của họ, trong kho của họ và trên các cơ sở khác.

> Xem phần 1: [Cơn bão] COVID-19 đối với ngành Cà phê: Thách thức với Người lao động, Doanh nghiệp và Thị trường – (Phần 1)

Trả lời