13 Kênh Youtube tốt nhất giúp bạn cải thiện kỹ năng pha chế của mình tại nhà

Trong mười lăm năm kể từ khi ra mắt, YouTube đã trở thành một cách thực tế giúp những người đam mê Tự làm học các kỹ năng mới dễ dàng tiếp cận kiến thức và cải thiện kỹ năng ngay tại nhà. Và việc học pha chế cà phê tại nhà đã chứng minh không có ngoại lệ. Nhưng với vô số kênh tập trung vào cà phê để lựa chọn, việc tìm kiếm những kênh thông tin và thú vị có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp.

Sau đây là danh sách 13 kênh Youtube chuyên Cà phê & Barista mà Thời Đại Coffee đã lựa chọn và gửi đến bạn. Những channel này thực sự thú vị và bổ ích không chỉ với người mới bắt đầu mà cả với những barista đã có kinh nghiệm. Cùng xem thử, chúng ta có gì nào!

 

Home Grounds

Kênh Youtube này chứa nhiều thông tin hướng đến bất kỳ ai muốn pha cà phê ngon hơn tại nhà, từ người mới đến chuyên gia. Có đánh giá sản phẩm, vì vậy bạn biết bạn đang bắt đầu với thiết bị tốt nhất; dòng máy pha cà phê phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, hay hướng dẫn pha chế cà phê, để bạn biết mình đang sử dụng thiết bị đúng cách và so sánh hạt cà phê để bạn biết mình đang mua những hạt cà phê tốt nhất. Nếu bạn muốn cải thiện cách pha cà phê buổi sáng của mình, bạn nên bắt đầu từ đây.

 

Real Chris Baca

Chris Baca cực kỳ am hiểu về cách pha cà phê, văn hóa và ngành công nghiệp này. Chuyên môn của anh ấy bắt nguồn từ việc đồng sở hữu công ty rang cà phê Cat & Cloud. Tuy nhiên, các video của anh ấy bao gồm từ hướng dẫn pha hoàn chỉnh (như hướng dẫn bạn cách pha cà phê French Press ) và các mẹo nhanh đến đánh giá sản phẩm và lời khuyên kinh doanh cà phê.

Thêm vào đó, tất cả các video của anh ấy đều giản dị và thân thiện. Tuyệt vời, phải không?

 

Whole Latte Love

Một cái tên chơi chữ thú vị, có một trang YouTube được tổ chức tuyệt vời với đầy đủ các tài nguyên dành cho nhân viên pha chế tại nhà. Đặc sản của họ, như bạn có thể suy luận từ tên, là cà phê espresso. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các bài đánh giá chi tiết về các máy pha cà phê espresso tốt nhất cho gia đình, các mẹo hữu ích về cách pha cà phê espresso và sữa đánh bọt, và bộ sưu tập các video công thức tuyệt vời.

Thời Đại Coffee đặc biệt yêu thích các bài đánh giá so sánh của họ, giúp phân biệt giữa các sản phẩm pha chế cà phê tại và các loại nhà tương tự.

 

Coffeefusion

Coffeefusion là một cộng đồng trực tuyến có mục tiêu là giúp mọi người pha cà phê ngon hơn tại nhà. Họ đạt được điều này thông qua nội dung thú vị và hữu ích trên các kênh truyền thông xã hội của họ. Trang YouTube của Coffeefusion cung cấp nhiều video hữu ích, từ người mới bắt đầu đến nâng cao, bao gồm những thứ như sữa đặc hoặc hướng dẫn pha cà phê kiểu Ý.
Một số lượng đáng kể các video của họ dành cho nghệ thuật pha cà phê, vì vậy hãy kiểm tra xem đó có phải là kỹ năng mà bạn hy vọng sẽ thành thạo hay không.

 

Dritan Alsela

Dritan Alsela là một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, điều hành quầy pha chế cà phê espresso tại quán cà phê mang tên mình. Mặc dù có trụ sở tại Đức, danh tiếng của anh ấy cũng đã mang lại cho anh ấy cơ hội đi khắp thế giới với tư cách là một nhân viên pha chế, huấn luyện viên hoặc giám khảo nổi tiếng trong giới barista. Kênh YouTube của anh ấy cung cấp các mẹo cho nhân viên pha chế tại nhà, các video hậu trường về cuộc sống nghề nghiệp của anh ấy và các thông tin đăng ký từ những chuyến du lịch của anh ấy.
Kênh này có rất nhiều thứ để cung cấp cho nhà sản xuất bia tại nhà nhưng thậm chí còn nhiều hơn thế nữa cho các barista chuyên nghiệp đầy tham vọng.

 

Sweet Maria’s 

Sweet Maria’s là một trong những nhà bán lẻ hạt cà phê xanh lớn nhất và kênh YouTube của họ là một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc về máy rang cà phê tại nhà.
Chúng tôi đặc biệt yêu thích dòng Macro, dòng máy quay cận cảnh và cá nhân với hạt cà phê để thấy được hiệu quả thực sự của quá trình rang. Nhưng có rất nhiều thứ ở đây dành cho những người đam mê uống cà phê bình thường, bao gồm cả những cái nhìn chuyên sâu về các vùng trồng cà phê và các mẹo để pha và thử nếm.

 

Tim Wendelboe

Tim Wendelboe bắt đầu là một nhân viên pha chế nhưng sau đó mở rộng nội dung về rang xay và cà phê vào lý lịch của mình. Kênh YouTube của anh ấy phản ánh sự đa dạng về chuyên môn, đưa ra lời khuyên về cách pha cà phê, video tham quan các trang trại cà phê, đánh giá sản phẩm không thường xuyên và AMA trực tiếp về nhiều chủ đề cà phê.

Mỗi tháng, anh quay phim nếm thử các loại cà phê hiện tại của mình, đi sâu vào các chi tiết ngoài ghi chú nếm thử. Mong đợi được nghe về các giống đậu, điều kiện chế biến và những giai thoại vui nhộn liên quan đến chính những người nông dân, tất cả những người mà anh ấy dường như đều biết cá nhân.

 

Mill City Roasters

Kênh YouTube Mill City Roasters là một cửa hàng tổng hợp dành cho các nhà rang xay cà phê tại nhà, những người sành sỏi hơn, giỏi hơn. Nhiều video của họ dài, một số hơn một giờ và chứa đầy thông tin, nhưng bạn sẽ không thấy mình cảm thấy nhàm chán.

Các video về Rang 101 là một phần giới thiệu hoàn hảo nếu bạn là người mới. Hơn nữa, đối với các nhà rang xay cao cấp hơn, loạt phim Roast Along đưa bạn đến hậu trường với những chuyên gia. Nếu bạn bị ép về thời gian, hãy xem Educational Shorts của họ, với các mẹo hữu ích trong 5 phút như “Cách rang ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất”.

 

James Hoffmann

Đối với những người pha chế cà phê tại nhà bình thường đang muốn mua thiết bị phù hợp, cải thiện cách pha và nâng cao kiến ​​thức chung về cà phê của họ, tài khoản của James Hoffmann có lẽ là tài khoản tốt nhất trên YouTube.

James đã làm việc trong lĩnh vực cà phê từ năm 2003, giành chức vô địch World Barista Championship năm 2007. Kể từ tháng 9 năm 2016, người đồng sáng lập Square Mile Coffee Roasters ở London đã tạo 40 video trên kênh Youtube của mình , nơi anh bình luận về những tin tức thời sự trong ngành cà phê. Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu về những dự đoán của anh ấy cho năm 2018 về cà phê hòa tan hoặc theo dõi hành trình cà phê của anh ấy ở Colombia và các nơi khác.
Blog của anh ấy thành công rực rỡ, nhưng khi định dạng video bắt đầu ngày càng trở nên phổ biến, anh ấy đã cập nhật bộ kỹ năng của mình nhanh chóng để truyền tải thông điệp của mình ở định dạng chất lượng cao.

Người tạo video tự học về cà phê có một danh mục ấn tượng bao gồm các video về hướng dẫn, khoa học về cà phê, công thức nấu ăn, cách làm cà phê và nhiều hơn thế nữa. Mùa hè năm ngoái, anh ấy đã tổ chức buổi thử cà phê lớn nhất thế giới, tất cả đều thông qua YouTube. Đối với video phổ biến nhất của anh ấy, hãy tìm ‘The Ultimate French Press Technique‘.

 

Specialty Coffee Association of America

SCA hoạt động như một lực lượng thống nhất trong ngành cà phê đặc sản, với các thành viên bao gồm từ nông dân đến rang xay và nhân viên pha chế. Kênh YouTube của họ đáng để họ thường xuyên truy cập để cập nhật tình hình hiện tại của ngành.

Đây không phải là nơi để ghé thăm để biết các mẹo pha chế cà phê và đánh giá sản phẩm. Thay vào đó, hãy mong đợi các cuộc thảo luận chuyên sâu về các chủ đề bao trùm ảnh hưởng đến ngành cà phê hiện đại . Bạn sẽ tìm hiểu về các chủ đề như tính bền vững, bình đẳng giới và thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng.

 

European Coffee Trip

Mặc dù kênh này có thể bị những người bên ngoài Châu Âu bỏ qua, nhưng đó sẽ là một sai lầm, vì họ cung cấp các video hữu ích và giải trí cho tất cả những người yêu thích cà phê, bất kể địa lý. Các mẹo pha, đánh giá sản phẩm và nếm cà phê của họ đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và cung cấp nhiều thông tin. Nhưng một số video kỳ quặc hơn của họ, chẳng hạn như làm đồ trang sức bằng cà phê, hoàn toàn là thú vui .
Ngay cả nội dung tập trung vào Châu Âu của họ, như các chuyến tham quan các cửa hàng cà phê và nhà rang xay, cũng đủ giải trí để được thưởng thức trên toàn thế giới.

 

The Right Roast

Kênh Right Roast là một “hướng dẫn hấp dẫn về cà phê của làn sóng thứ ba” và chúng tôi không thể đồng ý hơn với mô tả của họ. Đây không phải là kênh dành cho các video hướng dẫn; thay vào đó, đó là nơi để đắm mình trong trải nghiệm cà phê đặc sản.

Họ đến thăm các nhà rang xay cà phê để xem hậu trường. Chúng làm nổi bật khung cảnh cà phê ở các thành phố khác nhau, thể hiện sự tương đồng và khác biệt hấp dẫn ở các quán cà phê trên khắp thế giới. Các video nếm thử của họ, trong đó có nhiều loại hạt cà phê tuyệt vời , giúp bạn sáng suốt hơn khi mua và tiêu thụ cà phê của mình.

 

Wolff College of Coffee

Wolff College of Coffee là học viện đào tạo nhân viên pha chế. Vì vậy, kênh YouTube được liên kết của họ cung cấp rất nhiều video giáo dục về các chủ đề khác nhau, từ rang đến nếm thử cho đến nghệ thuật pha cà phê. Hơn nữa, họ có sự góp mặt của một số chuyên gia cà phê được kính trọng nhất thế giới.

Chúng tôi đặc biệt yêu thích phương pháp tiếp cận khoa học được thực hiện trong nhiều video, với các chủ đề như chiết xuất hương vị cà phê hoặc lên men kỵ khí.

Tóm lược
YouTube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người pha cà phê tại nhà, đặc biệt là khi có một danh sách rút gọn các kênh hữu ích và thông tin.
Bạn có thích danh sách này không? Nếu có, hãy chia sẻ nó với những người bạn yêu cà phê của bạn. Bạn có kênh YouTube nào tập trung vào cà phê yêu thích mà chúng tôi đã bỏ qua không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

>Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một barista chuyên nghiệp??

Trả lời